พระเชียงใหม่ช่วยธรรมกาย !

 

 

หลวงพ่อเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ออกโรง

 

ขอรัฐบาลยกเลิก ม.44 ที่วัดพระธรรมกาย

 

 


 

 

เปลี่ยนสีจีวร

 

 

ผลงานอมตะของเจ้าคณะผู้ปกครอง จากวัดปากน้ำ จากนั้นก็จัดการ..เปลี่ยนพระประธาน จากพระสิงห์มาเป็นพระกาโม่ ดูให้ดีนะ ต่อไปภายหน้า เผลอๆ อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย จะกลายเป็น "อนุสาวรีย์หลวงพ่อสด"

 

 

 

 

 

 

 

 

เมื่อพระกาโม่ ยึดครอง เมืองเชียงใหม่ เข้าไปประดิษฐาน "เป็นพระประธาน" ในวัดเจ็ดยอด วัดที่เคยเป็นสถานที่จัดสังคายนาพระไตรปิฎก ครั้งแรกของชาวไทย ในปี พ.ศ.2020 เป็นประวัติศาสตร์แห่งความภูมิใจของชาวลานนาไทย วัดมหาโพธารามเจ็ดยอด คือศูนย์กลางพระพุทธศาสนาในดินแดนสุวรรณภูมิ ในพุทธศตวรรษที่ 20 แต่ปัจจุบัน เจดีย์เจ็ดยอด แตกหักกระจัดกระจาย เหลือสุดท้ายเพียงยอดเดียว คือ ยอดธรรมกาย !

 

 

 

 


 

 

 

ธรรมกาย กับ หมู่บ้านศีลห้า โครงการเดียวกัน

 

 

 

 

 

 

 

700 ปี เมืองเชียงใหม่ เปลี่ยนไปไม่เหลือเค้า !

 

 

 

 


 

 

 

วัดปากน้ำ - เจ้าคณะใหญ่หนเหนือ พาหะนำธรรมกายเข้าเชียงใหม่ ตีเชียงใหม่ หัวเมืองเหนือแตก เมืองเล็กเมืองน้อยที่เหลือ ก็..แตกยะย่าย พ่ายจะแจ !

 

 

 

 

 

 

 

 

คณะสงฆ์เชียงใหม่ บุกศาลากลาง ยื่นหนังสือขอบิณฑบาตยกเลิก ม.44 กับวัดพระธรรมกาย


วันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560 ณ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่  พระเดชพระคุณพระเทพมังคลาจารย์ รองเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่  พร้อมพระสงฆ์จังหวัดเชียงใหม่หลายร้อยรูป เข้ายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ขอบิณฑบาตยกเลิก ม.44 กับวัดพระธรรมกาย โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นผู้รับมอบหนังสือ โดยพระสงฆ์ได้กำชับให้ผู้ว่าราชการจังหวัดส่งหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีเป็นการด่วน เพราะการประกาศใช้ ม.44 ดังกล่าวมีผลให้เกิดเหตุปะทะกับผู้บริสุทธิ์ และเกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ส่งผลกระทบต่อจิตใจของชาวพุทธ และภาพลักษณ์ของประเทศไทยที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นศูนย์กลางพระพุทธศาสนาโลก

 

 

 

ที่มา : สปริงนิวส์ : 25 กุมภาพันธ์ 2560

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264