โซนนิ่งวัดธรรมกาย !

 

ประกาศเป็นเขตควบคุมพิเศษ

พร้อมส่งเจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์ทุกตารางนิ้ว

เป้าหมาย : ควานหาตัวธัมมชโย !

 

 

 

อา.. ก็ไม่รู้ว่าจะ "ห้ามบิน" ได้หรือไม่ เพราะแค่ "องอาจ" ยังบินปร๋อไปนั่งจ้ออยู่ที่ปารีสชิวๆ จนป่านนี้ก็ยังไม่มีใครรู้ว่า "ออกทางไหน" ประเทศไทยอยู่ในภายใต้บรรยากาศของการปฏิวัตินะเนี่ย แค่เด็กกะโปโลของธรรมกาย ยังทำอะไรไม่ได้ นับประสาอะไรกับ "ศาสดา" นามว่า..ธัมมชโย !

 

 

 

 

 

 

 

 

แง้มแผนบุกธรรมกาย

 

 

แง้มแผนบุกธรรมกาย รอบนี้ใช้กำลังทหารเป็นหลักคาดประกาศเป็นเขตควบคุมพิเศษ ป้องกันการะดมมวลชนเข้าขัดขวางเจ้าหน้าที่

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยถึงกรณีที่ดีเอสไอเข้าร่วมประชุมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) วิเคราะห์ภาพถ่ายทางอากาศของวัดพระธรรมกายและมูลนิธิต่างๆในเครือธรรมกาย เพื่อดำเนินคดีกับวัดพระธรรมกาย ว่า  ได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ศูนย์แผนที่ สำนักคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม เข้าประชุมร่วมกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์  รังสิพรามณกุล รอง ผบ.ตร. ซึ่งรับผิดชอบคดีการบุกรุกที่สาธารณประโยชน์ของวัดพระธรรมกาย ทั้งนี้จากการตรวจสอบภาพถ่ายแผนที่ทางอากาศพบว่า มีการก่อสร้างอาคารที่ทับคลองสาธารณะ และบางส่วนเป็นการบุกรุกที่สาธารณะ  ส่วนการนำกำลังเข้าตรวจค้นเพื่อจับกุมพระธัมมชโย เพื่อนำตัวมาส่งฟ้องในคดีร่วมกันฟอกเงินและร่วมกันรับของโจร ยังอยู่ระหว่างการประเมินความพร้อม ยังไม่สามารถเข้าเปิดเผยได้ว่าจะขอหมายค้นเพื่อเข้าดำเนินการตามหลายจับได้ในวันเวลาใด

 

รายงานข่าวจากกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า สตช. ได้มอบให้ พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา  รอง ผบ.ตร. รับผิดชอบการสนธิกำลังเข้าจับกุมตัวพระธัมมชโย แทน พล.ต.อ.ศรีวราห์  โดยปฏิบัติการตามแผนที่จะมีขึ้น กำหนดให้ใช้กำลังทหารจากกองทัพภาคที่ 1 เป็นหลัก ในการปิดล้อมพื้นที่วัด ไม่ให้มวลชนเข้าไปขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่  ส่วนตำรวจจะรับผิดชอบกันกลุ่มศิษยานุศิษย์ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีออกนอกพื้นที่วัดธรรมกาย เพื่ออำนวยความสะดวกให้ดีเอสไอและนักนิติวิทยาศาสตร์เข้าตรวจค้นและเก็บพยานหลักฐาน

 

สำหรับแผนปฏิบัติการที่ซักซ้อมกันนั้น เบื้องต้นคือการตรึงกำลังตำรวจและทหารรอบพื้นที่ เชิญผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกนอกวัด พร้อมกับป้องกันไม่ให้มีการปลุกระดมมวลชนเข้ามาเติมกำลังภายในวัด ทั้งนี้ อาจมีความจำเป็นต้องออกประกาศให้ภายในวัดพระธรรมการเป็นเขตควบคุมพิเศษ โดยแผนปฏิบัติการในการสนธิกำลังเข้าตรวจค้น จะกำหนดแจ้งให้ทุกหน่วยงานเตรียมพร้อมประกอบกำลังภายใน 12 ชั่วโมง และเคลื่อนกำลังเข้าถึงเป้าหมายภายใน 6 ชั่วโมง

 

 

 

ที่มา : คมชัดลึก  : 15 กุมภาพันธ์ 2560

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264