คลองสามสะเทือน !

 

สั่งเปลี่ยนศรีวราห์ พร้อมให้ทหารนำหน้า

 

เดินเท้า เข้าเคลียร์อาณาจักร..ธรรมกาย

 

ไม่มีรัฐอิสระในเขตประเทศไทย !

 

 

 

 

 

 

เสรี - ศรีวราห์

 

 

 

อา.. 14 กุมภา วันวาเลนไทน์ ของขวัญจากใจ "ท่านศรีวราห์" ถึงท่านเสรี เอ๊ย ถึงท่านธัมมชโย โก้ไม่หยอก บอก "จะใช้กำลังทหารนำหน้า" เข้าปฏิบัติการค้นหาท่านธัมมชโย พระต้นธาตุต้นทำ ของพลพรรคธรรมกาย ซึ่ง ณ บัดนี้ ดช.องอาจ ได้บินเข้าประจำการ ณ หอคอยไอเฟล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว กำลังจะไปชิมร้านที่สอง ตามรอย ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัฒน์ เจ้าของตำนาน..เชลล์ชวนชิม

 

การระบุว่า "จะใช้กำลังทหาร" ถือเป็นการประกาศศึก "ขั้นเด็ดขาด" เพราะในโลกนี้ไม่มีอะไรจะแตกหักเกินไปกว่า "ทหาร" อีกแล้ว ที่ผ่านมานั้นแค่ อสม. สนธิกำลังกับตำรวจ เล่นชักคะเย่อกันพอหอมปากหอมคอ เหมือนกีฬาสี เก็บภาพไปลงเฟสบุ๊ค ให้ผู้บังคับบัญชาเห็นว่า "มาแล้วเด้อ" ได้แค่นั้นก็จบ พร้อมๆ กับเสียโห่ไล่ ไม่ใช่เสียงเชียร์

 

แต่คราวนี้ ถึงทีจริงแล้ว สมเด็จช่วง ก็หมดอำนาจแล้ว DMC-TV ก็ปิดจอไปแล้ว ธัมมชโย-ทัตตชีโว-สุธัมโม และ..สมชาย รวมเป็น "สี่เสือ" แห่งคลองสาม ก็ถูกคดีไปคนละนิดละหน่อย แค่ 300 ก่าๆ เอง เลยเข็น "ตุ๊อ้วน-สมบุญ" มือโนเนมจากแอลเอมานั่งขัดสัคเคแทน สวดเป็นหรือเปล่าก็ไม่รู้ เห็นสไลด์ไอโฟนเนียนระดับเซียนมาบุญครอง

 

การเปลี่ยนม้ากลางสนามรบ ให้ พล.ต.อ.เดชณรงค์ เข้ามาบัญชาการแทนท่านศรีวราห์นั้น ถือว่าได้ว่าเป็น "เกมทศกัณฐ์" ที่ทันเกม เพราะอย่าลืมว่า ถ้าเอาท่านศรีวราห์เข้ามา ก็ต้องมี "คู่สร้างคู่สม" คือ ท่านเสรี เตมียาเวส อดีตอธิบดีกรมตำรวจ เข้ามาตรวจแถวร่วมด้วยช่วยกันทุกครั้งไป เพราะทั้งสองท่านได้สาบานกันไว้ตั้งแต่สมัยเรียนนายร้อยว่า จะอาฆาตกันไปจนตาย ถ้าจับเสรี ก็จะเรียกแขกโดยไม่จำเป็น ปล่อยไว้ก็รำคาญหู หูบิ๊กตู่นะฮะ ไม่ใช่หูศรีวราห์ เพราะศรีวราห์ท่านฟังได้สบาย ขนาด "ไอ้ร้อยเสียง" ทำเสียงเหมือนท่านว่อนโลกออนไลน์ ท่านยังท่องกลอน "สีทนได้" นี่ไงว่าหนังเรืองธรรมกาย ทำไมปิดกล้องไม่ลง

 

แต่..แต่ก็อย่าลืมว่า ในบรรดานายพลกรมปทุมวันนั้น จะหาใครที่ "บริการทุกระดับประทับใจ" เหมือนท่านศรีวราห์นั้น ไม่มีอีกแล้ว เปิดขายก๋วยเตี๋ยววันไหนรับรองรวยเละ ดังนั้น ผู้มีอำนาจจึงต้อง "เอาท่านศรีวราห์" มาเป็นกองหน้า ที่เรียกว่า "หัวหมู่ทะลวงฟัน" พอโรมรันฟันตูไปได้ซักระยะ ก็จะปล่อย "ของจริง" ออกมา คราวนี้แหละท่านเอ๋ย หมู่หรือจ่า จะได้รู้กันเสียที

 

ทีนี้ว่า เมื่อตัดศรีวราห์อกไป เสรีก็คงไม่ติดอันใดแล้ว ภาษาพระท่านเรียกว่า มีสมาธิ ไม่มีเสียงรบกวน การงานก็ราบรื่น สำหรับเดชณรงค์นั้น ถ้างานนี้สำเร็จ ก็รับบำเหน็จเป็น..อธิบดี กตร. ณ โอกาสบัดนี้ ขอเรียนท่านธัมมชโยว่า มันจบแล้วครับ เจ้านาย !

 

 

 

 

พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา

กับฉายา..มือปราบธรรมกาย

 

 

 

 

ธุดงค์ธรรมชัย เปิดเส้นทางใหม่ ไป..ดาวดึงส์ !

 

 

 

 

ไม่สู้ ไม่หนี ทำดีเรื่อยไป

 

แต่..เรื่องอะไรจะให้จับ เก่งจริงก็หาให้เจอ นะจ๊ะ !

 

 

 

อธิบดีดีเอสไอ เผย จ่อบุกธรรมกาย ใช้กำลังทหารเป็นหลัก

 

อธิบดีดีเอสไอ เผย เตรียมบุกธรรมกายโดยใช้กำลังทหารเป็นหลัก จากที่ดีเอสไอเข้าร่วมประชุมกับ สตช. วิเคราะห์ภาพถ่ายทางอากาศของวัดพระธรรมกาย และมูลนิธิต่างๆ ในเครือธรรมกาย ยังอุบจะขอหมายค้นในวันเวลาใด

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 14 ก.พ. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ศูนย์แผนที่ สำนักคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม เข้าประชุมร่วมกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผบ.ตร. ซึ่งรับผิดชอบคดีการบุกรุกที่สาธารณประโยชน์ของวัดพระธรรมกาย

 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบภาพถ่ายแผนที่ทางอากาศ พบว่ามีการก่อสร้างอาคารทับที่คลองสาธารณะ และบางส่วนเป็นการบุกรุกที่สาธารณะ ส่วนการนำกำลังเข้าตรวจค้น เพื่อจับกุมพระธัมมชโย เพื่อนำตัวมาส่งฟ้องในคดีร่วมกันฟอกเงินและร่วมกันรับของโจร ยังอยู่ระหว่างการประเมินความพร้อม ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าจะขอหมายค้นในวันเวลาใด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มอบหมายให้ พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รอง ผบ.ตร. รับผิดชอบการสนธิกำลังเข้าจับกุมตัวพระธัมมชโย แทน พล.ต.อ.ศรีวราห์ โดยมีแผนการปฏิบัติ คือใช้กำลังทหารจาก กองทัพภาคที่ 1 ร่วมกับตำรวจ ตรึงกำลังรอบพื้นที่พร้อมกัน และนำคนที่ไม่เกี่ยวข้องออกนอกวัด อีกทั้งป้องกันกลุ่มศิษยานุศิษย์ ระดมมวลชนเข้ามาภายในวัดพระธรรมกาย หลังจากนั้นดีเอสไอและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจค้นภายในวัด นอกจากนี้ หากมีความจำเป็นและมีเหตุวุ่นวาย เจ้าหน้าที่จะประกาศให้ภายในวัดพระธรรมกาย เป็นเขตควบคุมพิเศษ ส่วนการเตรียมความพร้อม เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยต้องสนธิกำลังภายใน 12 ชม. และเดินทางถึงเป้าหมายภายใน 6 ชม.

 

 

 

 

ที่มา : ไทยรัฐ  : 15 กุมภาพันธ์ 2560

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264