เปิดศาลกลางเมือง !

 

 

พุทธะอิสระ "ซักฟอก" หลวงตาเมือง

กลางทุ่งพระสุเมรุ !

 

 

 

 

 

อา..! ต้องถือว่า "เป็นเกียรติอันสูงส่ง" ของหลวงตาเมือง ที่เรื่องราวอัปยศอดสู ได้ขึ้นสู่ "ศาลกลางเมือง" เป็นรายแรก เมื่อพุทธะอิสระเชิญตัวโจทก์ มาสืบคดีถึงกลางท้องสนามหลวง แบบว่า "ตบหน้า-ธรรมยุติกนิกาย" ทั้งประเทศ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ "วัดบวรนิเวศ" แต่พระวัดนั้นปฏิเสธทำหน้าที่ ก็เลยย้ายศาลสงฆ์จากวัดบวรมาที่ท้องสนามหลวงแทน นี่แหละฮะอะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ แค่สลับฉากตัดมุมกันวันเดียว จากต้นแถวกลายเป็นปลายแถวเลยฮ่ะ "สง่าราศี" ของ "สมเด็จจุณฑ์" เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหารในวันนี้ดูริบหรี่ มีฐานะเป็นแค่ "ลูกไล่" ให้พุทธะอิสระใช้ไม้เรียวตีก้นกลางสนามหลวง ทีหวังจะขึ้นเป็นสังฆราชนั้นคงไกลไปเรื่อยๆ เพราะแค่ปัญหาภายใต้บังคับบัญชาซึ่งมีแค่ "หยิบมือเดียว" ยังแก้ไม่ได้ แล้วจะไปดูแลคณะสงฆ์ไทย "ทั้งประเทศ" มันไม่เละเป็นโจ๊กหรือ ?

 

ส่วนหลวงตาเมืองนั้น ก็คงเหลือเวลาในผ้าเหลืองอีกไม่นานแล้ว เพราะทุกวันนี้ก็มุดหัวอยู่ในกุฏิ ไม่กล้าออกมาสู้หน้าประชาชน ทั้งๆ ที่เป็นถึงพระราชาคณะและเชื่อกันว่าเป็นพระอริยะ คนลือสนั่นว่าเป็น "อรหันต์" แต่วันนี้ หันซ้ายหันขวา ไปไหนไม่ถูก เพราะถูกต้อนไปทุกทิศแล้ว เตรียมเก็บบริขารไปขึ้นศาลแบบมาราธอนได้ เผลอๆ ตายก่อนสิ้นสุดคดี !

 

 

 

 


งานเข้าแล้วเรา
4 กุมภาพันธ์ 2560

 

 

คุณไพบูลย์ โทรมาแจ้งว่าผู้หญิงที่ชื่อ นางสาวโสมณุดา สัมมานุช ซึ่งเป็นผู้ถูกละเมิดทางเพศจากเจ้าอาวาสวัดป่ามัชฌิมาวาส จ.กาฬสินธุ์ อยู่หลายครั้ง อีกทั้งยังถูกลูกศิษย์ของเจ้าอาวาสผู้นี้กลั่นแกล้งดำเนินคดีในข้อหากรรโชกทรัพย์ เธอจึงนำหลักฐานออกมาโพนทะนาเพื่อขอความเป็นธรรมในฐานะผู้ถูกกระทำ

 

เมื่อฉันได้ฟังคุณไพบูลย์พยายามอธิบาย จึงถามกลับไปว่า แล้วผู้หญิงผู้นั้นเขาต้องการอะไร

 

คุณไพบูลย์จึงบอกว่า เธออยากจะมาขอพบฉันเพื่อขอความช่วยเหลือ

 

ฉันจึงแจ้งกลับไปว่า ช่วงนี้ฉันยังไม่ว่าง เอาไว้ถ้าว่างแล้วจะแจ้งให้ทราบ

 

และพอเห็นว่าช่วงบ่ายๆ ที่เต็นท์หมายเลข 9 ไม่ค่อยยุ่งนัก เลยให้คนโทรนัดคุณไพบูลย์ ให้ผู้หญิงคนนั้นมาพบฉัน ที่เต็นท์หมายเลข 9 ณ ท้องสนามหลวง ซึ่งถือว่าเป็นที่รโหฐานโล่งแจ้ง ใครๆ ก็รู้ได้เห็นได้ จะได้ไม่ผิดพระวินัย

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ ฉันก็เคยได้รับฟังเรื่องราวจากผู้คนมาพูดถึงความเหลวแหลกของเจ้าอาวาสวัดนี้มามากพอสมควร แต่ก็ยังไม่ได้หลงเชื่อ

 

ฉะนั้น วันนี้ เมื่อได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้ที่อ้างว่าเคยมีเพศสัมพันธ์ใกล้ชิดกับเจ้าอาวาสมาบอกเล่า และจักนำหลักฐานมาส่งมอบให้พิสูจน์ ฉันจึงไม่รีรอที่จะรับฟังพูดคุยซักถามเพื่อให้เกิดความกระจ่าง

 

หากไม่จริง ก็จักทำให้ผู้กล่าวหาเลื่อนลอย ได้หยุดทำความเสื่อมเสียแก่วงการคณะสงฆ์เสียที

 

แต่ถ้าหากเป็นจริง ก็จักได้เร่งรีบกำจัดอลัชชีที่เข้ามาทำลายพระธรรมวินัยให้เศร้าหมอง ให้พ้นๆ ไป

 

วันนี้ จึงให้เวลาพูดคุยกับผู้หญิงคนนี้ท่ามกลางเต็นท์หมายเลข 9 ต่อหน้าสาธารณะชนดังที่ท่านทั้งหลายได้รับรู้

 

 

 

พุทธะอิสระ

 

 

 

 

ที่มา : เฟสบุ๊คพุทธะอิสระ  : 5 กุมภาพันธ์ 2560

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264