แพ้ยกแรก !

 

 

ศาลยกคำร้องพระเมือง

 

รื่องปิดปากสีกา !

 

 

 

อา..ถือว่าเป็นสัญญาณ "อันตราย" สำหรับท่านเมืองนะฮะ รุกเขาไม่ได้ แถมยังถูกรุกกลับจนหลังชนกำแพง ถูกคุณไพบูลย์ยื่นฟ้องตั้งหลายข้อหา ยิ่งกว่ารายการ "ชักน้ำเข้าลึก ชักศึกเข้าเมือง" เรื่องจะปลีกวิเวกหนีไปไหนแบบสบายๆ นั้น หมดหวังแน่ ยิ่งถ้าออกอาการพันธพาล ให้ตำรวจหรือลูกศิษย์ไปข่มขู่คู่กรณี ก็มีหวังโดนลงอาญาหนักกว่าเดิม ลำพังการหลบหน้าไม่ยอมออกมา "ประกาศความบริสุทธิ์" ของตนเอง ต่อสาธารณชน (ทั้งๆ ที่เป็นบุคคลสาธารณะ) ก็ถือว่าไม่สง่างามแล้ว สำหรับพระราชาคณะ ที่ชาวกาฬสินธุ์เชื่อว่าเป็นถึง "อรหันต์" แต่หันซ้ายหันขวาอยู่ไหนไม่ทราบ หลวงตาเมือง !

 

 

 

 

 

 

 

ศาลกาฬสินธุ์ ยกคำร้อง "พระเมือง" เจ้าอาวาสวัดดัง ยื่นถอนประกันสีกาคู่กรณีคดีกามฉาว

 

 

กาฬสินธุ์ - ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์มีคำสั่งยกคำร้อง "พระเมือง" เจ้าอาวาสวัดป่ามัชฌิมาวาส ยื่นถอนประกันตัวสีกาคู่กรณีคดีกามฉาวหลอกเสพเมถุน แต่ห้ามพูดและเผยแพร่เรื่องเกี่ยวกับคดี
       
จากกรณี น.ส.โสมณุดา สัมมานุช หรือบี ได้นำคลิปวิดีโอพร้อมยื่นหนังสือร้องทุกข์ถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านนายพีระ ทองโพธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการประชาชน เพื่อขอความช่วยเหลือกรณีถูกเจ้าอาวาสวัดวัดป่าชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ ใช้เล่ห์ล่อลวงจนถึงขั้นมีความสัมพันธ์ทางเพศ เหตุเกิดเมื่อกลางปี 2557 แต่เมื่อออกมาแฉความลับกลับถูกแจ้งความคดี ในข้อหากรรโชกทรัพย์ และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งศาลชั้นต้นได้ติดสินแล้วให้จำคุก 2 ปี 8 เดือน แต่หญิงสาวได้ยื่นอุทธรณ์และขอประกันตัว แต่ทางวัดได้ยื่นคำร้องถอนประกันตัวนั้น
       
ล่าสุดวันนี้ (31 ม.ค.) น.ส.โสมณุดา พร้อมญาติพี่น้องได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งในวันนี้ศาลได้นัดไต่สวนคำร้องที่ทางพระโพธิญาณมุนี หรือพระเมือง เจ้าอาวาสวัดป่ามัชฌิมาวาส ต.ลำพาน อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ยื่นถอนประกันตัว น.ส.โสมณุดา
       
ศาลออกนั่งบัลลังห้องพิจารณาที่ 8 และเริ่มไต่สวนในช่วงเวลา 09.00 น.จนถึงเวลา 12.00 น. ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง โดยมีผู้รับมอบอำนาจโจทก์ร่วม ทนายฝ่ายโจทก์ร่วมรับฟังด้วย จากนั้นได้นัดฟังคำสั่งของศาลในเวลา 15.00 น. โดยศาลมีคำสั่งยกคำร้องการยื่นถอนประกันตัว น.ส.บี แต่ห้ามจำเลยพูดถึงเรื่องคดีและนำการเบิกความเกี่ยวกับคดีไปเผยแพร่
       
ภายหลังจากทราบคำสั่ง น.ส.โสมณุดา ได้เดินออกมาจากศาลด้วยสีหน้าสดใสมากขึ้น ไม่เหมือนกับเมื่อช่วงเช้าที่ระหว่างรอคำสั่งของศาลที่มีสีหน้าที่เครียด
       
น.ส.โสมณุดา กล่าวว่า วันนี้มาตานัดของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์เรื่องไต่สวนคดีที่ทางวัดยื่นถอนประกันตัว ซึ่งหลังจากการไต่สวนแล้วก็ได้รับความเมตตาจากศาล ซึ่งมีคำสั่งยกคำร้องการยื่นถอนประกันตัว แต่มีข้อห้ามไม่ให้ตนพูดถึงเรื่องคดีและการเบิกความต่างๆ ในศาลเกี่ยวกับคดี
       
อย่างไรก็ตาม สำหรับการออกมาขอความเป็นธรรมที่ผ่านมานั้น ยืนยันว่าเป็นการขอความเป็นธรรมในฐานะที่ตนเองเกิดความเสียหายและใช้สิทธิผู้ที่ถูกกระทำ เป็นคนละส่วนกับคดีดังกล่าว ทั้งนี้ ยืนยันที่จะเดินหน้าขอความเป็นธรรม และเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบกับเจ้าอาสวัดดังกล่าวจนถึงที่สุด

 

 

 

ที่มา : ผู้จัดการ : 1 กุมภาพันธ์ 2560

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264