สอบพุทธะอิสระหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ !

พงศ์พรลั่นปกาศิต

พร้อมดำเนินการหากกองปราบร้องขอ !

 

อา..ก็ไม่รู้ว่าเรื่องราวมันกลับตาลปัตรยังไง ในเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ยังมีภาพและเสียงของ "พุทธะอิสระ" สอนมวย "พงศ์พร" ให้ไล่ต้อนธัมมชโย "อย่างโน้นอย่างนี้" จนถูกโจมตีในโลกออนไลน์ว่า "เป็นพี่เลี้ยงของ พศ. ซึ่งมีเป้าหมายคือกำจัดธัมมชโยเป็นการเฉพาะ" แต่ครั้น ณ วันนี้ สถานการณ์กลับพลิก พุทธะอิสระตกเป็นฝ่ายรับเสียเอง รวมทั้ง "สำนักพุทธฯ" ก็กลับมาทำหน้าที่ "ตรวจสอบ" พุทธะอิสระอีกต่างหากด้วย พงศ์พรไปยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามกับพุทธะอิสระอย่างชัดเจน เป็นเรื่องแปลกแต่จริง

 

แต่อย่างไรก็ตาม สงครามมิทันจบ อย่าเพิ่งนับศพทหาร บางทีการตรวจของสำนักพุทธฯ อาจจะเป็น "ปาหี่" อีกรอบหนึ่งก็ได้ พวกนี้เขา "ลับ-ลวง-พราง" กันเก่งอยู่แล้ว ดังนั้น ต้องรอให้มวยครบยกและกรรมการรวมคะแนนเสียก่อน จึงค่อยวิจารณ์ว่า "ใครตัวจริง ใครตัวตลก"

 

แต่ที่แน่ๆ กระแส "สอบพุทธะอิสระ" วันนี้ ถูกชูขึ้นมากลบกระแส "จับธัมมชโย" อย่างมีเลสนัย มันมิใช่เรื่องธรรมดา หากแต่เป็นเรื่องเทวดา ถ้าไม่ระดับเทพแล้วคงเล่นเกมนี้ไม่ได้ บอกแล้วไงว่าอย่าประมาท วันวาน รถถังก็ถูกรถกระบะชนดะทั่วประเทศ จนบิ๊กตู่ต้องยอมใส่เกียร์ถอยยาวไปจนหลังสงกรานต์ วันนี้ พุทธะอิสระก็ถูก "พระพุทธรูป" ล้มทับเข้าจังเบอร์ จนถูกฟ้องถูกร้องและถูกสอบ โดนทีละดอกสองดอกโดย "หน้าม้า" ของใครก็ไม่รู้ ดูสิ มวยไม่เคยผ่านสังเวียนไหนมาก่อน จู่ๆ ก็กระโดดขึ้นลุมพินี ท้าตีท้าต่อย "แชมป์ประเทศไทย" มันไม่ธรรมดา ถ้า "บิ๊กตู่-พุทธะอิสระ" ต้องตกม้าตายเพราะเรื่องเล็กๆ เหล่านี้ ก็เข้าตำรา "เบี้ยแลกขุน" แต่นั่นไม่สำคัญเท่ากับว่า มีการใช้ยุทธวิธี "เสี้ยมให้ฆ่ากันเอง" จากมือใครก็ไม่รู้ รู้แต่ว่า มองไม่เห็น !

 

 

 

โอม..มะลึกกึ๊กกึ๋ย !

 

 

พศ.พร้อมร่วมมือกองปราบตรวจสอบพุทธะอิสระสร้างพระเครื่อง

 

 

"พงศ์พร" พร้อมทำหน้าที่คุ้มครองพระพุทธศาสนา ร่วมมือกองปราบตรวจสอบข้อเท็จจริงร้อง "พุทธะอิสระ" สร้างพระเครื่อง อาจเข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูง ขณะที่ผอ.สำนักเลขาธิการมหาเถรฯ ชี้ การขอพระบรมราชานุญาตต้องยึดระเบียบ มส. ว่าด้วยการขอพระราชทานพระบรมราชูปถัมภ์ เจ้าคณะผู้ปกครองต้องเห็นชอบ ส่งเรื่องมายังพศ. ถึงสำนักราชเลขาธิการ จันทร์ที่ 10 เมษายน 2560 เวลา 17.54 น.

 

วันนี้ (10 เม.ย.) พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวถึงกรณีที่มีผู้ไปยื่นแจ้งความที่กองปราบปราม เพื่อให้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่พุทธะอิสระ วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม มีการจัดสร้างพระเครื่องที่อาจเข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูง ว่า บทบาทหน้าที่ของ พศ. คือการคุ้มครองพระพุทธศาสนา หากทางกองปราบปรามแจ้งขอความร่วมมือในการตรวจสอบเรื่องดังกล่าว ทาง พศ. ก็พร้อมให้ความร่วมมือ 
               
นายบุญเชิด กิตติธรางกูร ผอ.สำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) กล่าวว่า ตามระเบียบมหาเถรสมาคม ว่าด้วยการขอพระราชทานพระบรมราชูปถัมภ์ พ.ศ.2539 กำหนดไว้ว่า ในการทำเรื่องขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตอัญเชิญอักษรพระปรมาภิไธย หรืออักษรพระนามาภิไธย ของพระบรมวงศ์ศานุวงศ์ จะต้องผ่านความเห็นชอบจากทางเจ้าคณะผู้ปกครองเสียก่อน จากนั้นจึงส่งเรื่องมายัง พศ. และ พศ. จะดำเนินการแจ้งเรื่องไปยังสำนักราชเลขาธิการต่อไป ซึ่งกรณีของพุทธะอิสระนั้น หากทางกองปราบปรามประสานขอความร่วมมือมา ทาง พศ. ก็พร้อมที่จะดำเนินการตรวจสอบให้
 

 

 

 

ข่าว : เดลินิวส์: 11 เมษายน 2560

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264