อภินิหาร !

ธัมมชโยปรากฏตัวในยุโรปและไทยพร้อมกัน

ดีเอสไอเตรียมให้ "ค่าข่าว" แต่ไม่บอกว่าเท่าไหร่ !

 

 

หุๆ ! ดูเป็นหนังตลกระดับโลกไปเสียแล้ว สำหรับเรื่อง "Catch me if you can" ซึ่งกรมเอฟบีไอ เอ๊ย ดีเอสไอ กำลังไล่กวด "ธัมมชโย" ไปทั่วโลก อยู่ในเวลานี้ ยิ่งมีการประกาศ "ให้ค่าข่าว" ชาวธรรมกายก็ยิ่งชอบ เพราะพวกนี้เขา "เซียนสร้างข่าว" อยู่แล้ว อยากได้เดี๋ยวจัดให้ ดังอย่างข่าว 2 ข่าวในวันนี้

 

 

1. ข่าวว่า ธัมมชโย กลับเข้าวัดพระธรรมกาย ดีเอสไอรีบจัดชุดลงสำรวจอาคารภาวนา ปรากฏว่า คว้าน้ำเหลว

 

2. ข่าวว่า ธัมมชโย โผล่ประเทศท่องเที่ยวในยุโรป ดีเอสไอได้ข่าวก็มึนตึ๊บ เพราะประเทศในยุโรปทุกประเทศล้วนแต่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทั้งสิ้น ที่สำคัญ ลำพังรูปถ่ายน่ะเชื่อถือไม่ได้หรอก กรณี "อาร์ต-องอาจ" นั่นปะไร หลอกตาซะคนไทยเชื่อว่าอยู่ฝรั่งเศส แต่พอเจอ "ม.44" เข้าแค่ไม่กี่นาที พ่อก็โผล่หัวออกมาจากรังธรรมกาย

 

 

ซึ่งก็ไม่รู้ว่า ดีเอสไอจะออกมาให้ข่าวทำไมให้เสียความรู้สึก เพราะความล้มเหลวจากมหกรรม ม.44 นั้น ก็จารึกประวัติศาสตร์ของกรมนี้ไปอีกนับร้อยปี แล้วจะตอกย้ำความล้มเหลวไปอีกทำไม ในเมื่อปิดล้อมวัดยังจับตัวไม่ได้ แล้วปล่อยเสือเข้าป่าจะมีปัญญาตามจับยังไง ดีเอสไอวันนี้จึงมิใช่คู่ต่อกรของ "ธัมมชโย" อีกต่อไป แต่ธรรมกายได้ยกระดับขึ้นชนกับ "คสช." หรือ "รัฐบาลบิ๊กตู่" ไปแล้ว ถามว่า วัดกระแสจากอะไร อ๋อ ! ก็กรณี "กระบะชนรถถัง" นั่นไง สาวกของใครที่ใช้อาวุธ "ออนไลน์" ถล่มทลาย ใช้กระบะเข้าชนรถถังจนไปไม่รอด ต้องยอมถอน "ม.44" อ้างว่า ผ่อนผันให้จนถึงหลังสงกรานต์ แต่ฝ่ายตรงข้ามเขาไม่หยุดแค่นั้น ยังรุกเข้าไปถึง "หน้าทำเนียบ" บอก "ต้องยกเลิกกฎหมาย" สถานเดียว ไม่งั้นไม่ยอม

 

 

กรณี  "ม.44" ที่คลองสามนั้น มันเล่นยากหน่อย เพราะติดโลโก้ "พระกาโม่" อยู่เต็มๆ แต่กรณี "ม.44" ที่หลังรถกระบะนั้น เล่นง่าย และสบายๆ เพราะใครๆ ก็เล่นได้ โดยไม่จำกัดเพศพรรณวรรณะว่าจะต้องอยู่คลองสาม หรือเป็นสาวกของใคร มันเลยกลายเป็น "ลูกเข้าเท้า" แบบฟลุ๊กๆ ถ้ารัฐบาลทหารถอยไม่เป็น ก็เตรียมตัวเจอ "ม็อบใหญ่" ปิดล้อมทำเนียบและจวนผู้ว่าทั่วประเทศ ถึงตอนนั้นจะรู้ฤทธิ์เดชของพ่อใหญ่ว่าไม่ธรรมดา ยิ่งประกาศจะให้ "ค่าข่าว" แล้ววันหลัง เกิดจ่ายไปเข้ากระเป๋า "สาวกธัมมชโย" งานนี้ก็คงยิ่งกว่า..เสียค่าโง่ !

 

 

 

 

 

 

ดีเอสไอ ประสานขอภาพถ่าย "พระธัมมชโย" หลังมีผู้แจ้งเบาะแส ปรากฏกายโซนยุโรป

 

 

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 2560 พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดี (ดีเอสไอ) เปิดเผยความคืบหน้าการติดตามตัวพระธัมมชโย ว่า เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ เจ้าหน้าที่ตำรวจ พระวินยาธิการ คณะสงฆ์จังหวัดปทุมธานี สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้เข้าตรวจสอบกุฏิเจ้าอาวาส (อาคารภาวนา) บริเวณพื้นที่ 196 ไร่ (โซนA) แต่ไม่พบตัวพระธัมมชโยผู้ต้องหาตามหมายจับ เมื่อวันที่ 7 เม.ย. ที่ผ่านมา เนื่องจากดีเอสไอได้รับแจ้งจากว่าพบเห็นพระธัมมชโย กลับเข้าไปในพื้นที่วัดพระธรรมกาย ดังนั้น เพื่อความชัดเจนและคลายความสงสัยจึงมอบหมายให้ พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีดีเอสไอ เข้าไปตรวจสอบ ซึ่งพบว่าอาคารดังกล่าวไม่ได้มีการเข้าพักอาคารหรืออยู่ในสภาพที่ผ่านมาการใช้งาน มีฝุ่นเปื้อนเต็มบริเวณห้องพัก  

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการแจ้งมา ดีเอสไอ ก็พร้อมตรวจสอบ อีกทั้งก็ยังมีอีกหลายแห่งที่มีบุคคลแจ้งเบาะแสมายังดีเอสไอ ซึ่งอยู่ระหว่าการเช็คข้อมูล มีทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตอนนี้ก็กำลังประสานขอข้อมูลหลักฐานภาพถ่ายหรือข้อมูล จากผู้แจ้งเบาะแส ที่สามารถยืนยันตรวจสอบแหล่งที่มาในการอ้างอิง ถ้าใครมีข้อมูลอะไรก็แจ้งมายังดีเอสไอได้

 

รายงานข่าวระบุว่า ดีเอสไอได้รับแจ้งว่า พบพระธัมมชโยไปปรากฏตัวที่ประเทศท่องเที่ยวแห่งหนึ่งแถบยุโรป โดยมีการแจ้งเบาะแสมายังอธิบดีดีเอสไอ ซึ่งทางดีเอสไอได้ประสานข้อภาพถ่ายเพื่อนำมาตรวจสอบว่าเป็นจริงหรือไม่ ทั้งนี้ดีเอสไอมี "ค่าข่าว" ที่มีการแจ้งเบาะแสในการติดตามตัวผู้ต้องหา แต่ไม่ใช่การตั้งรางวัลนำจับแต่อย่างใด ทั้งนี้เนื่องจากดีเอสไอ เกรงกว่าจะไม่เหมาะสมหากมีการตั้งรางวัลนำจับหรือการแจ้งเบาะแส ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีดังหลายคดี เพราะคดีนี้ผู้ต้องหาเป็นพระและมีลูกศิษย์ในความเคารพศรัทธาจำนวนมาก

 

 

 

ข่าว : มติชน : 10 เมษายน 2560

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264