ออกลาย !

ธรรมกาย "ขอจัดวันเกิด" ธัมมชโย

ฉลองยกเลิก ม.44 !

 

อา..เทียบฟอร์มกับ "พุทธะอิสระ" แล้ว ก็ถือว่าไม่ธรรมดา แบบว่า "แสบพอกัน" ขานั้น เกมเก่ายังไม่ทันจบก็เปิดไพ่สำรับใหม่ไว้รอแล้ว ฝ่ายธรรมกายก็ไม่หยอก ออกคอก ม.44 ยังมิทันพ้น ก็จุดพลุ "วัดเกิดธัมมชโย" ดังกระหึ่ม ไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม ทั้งๆ ที่เพิ่งโดนสอย "หลุดชั้นเทพ" ไปหยกๆ

 

แต่ก็อย่างว่าแหละ มันเป็นความหน่อมแน๊มของ คสช. เอง ประมาทว่า "ธรรมกายไม่มีอะไร แค่คนมานั่งสมาธิสวดมนต์กันเฉยๆ" ที่ไหนได้ ขนดีเอสไอ ทหาร ตำรวจ มาเป็นพันๆ ก็ยังเข้าวัดไม่ได้ สุดท้ายต้องยอม "หยวน" ปล่อยธัมมชโยลอยนวล แค่ขอแลกกับการ "เข้าไปเดินฉุยฉายในวัดพระธรรมกาย" ให้คนเห็นว่า ไม่มีที่ใดที่รัฐบาลไทยไปไม่ได้ แต่ไปแล้วจะเจอธัมมชโยหรือไม่ก็ไม่ใช่คำตอบ เพราะไม่มีใครถาม ขืนถามเป็น..เม้งแตก !

 

ม.44 วันนี้ กลายเป็น "ยาสารพัดโรค" ของบิ๊กตู่ไปแล้ว ฟันดะตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบ ล่าสุดก็ห้าม "เล่นสงกรานต์บนหลังรถ" ให้เอาโอ่งขึ้นได้ แต่ห้ามคนขึ้นด้วย ก็ไม่รู้ว่ารถเล่นสงกรานต์หรือรถขายโอ่งกันแน่ แต่ก็ยังดีที่ยังไม่ห้าม "ให้สาดน้ำ" ..แต่ห้ามเปียก !

 

 

 

 

 

 

ศูนย์ปฏิบัติการรักษาความสงบวัดพระธรรมกาย เบรกจัดงานวันเกิดธัมมชโย

 

 

พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินการกับพระธัมมชโย และวัดพระธรรมกาย ว่า นายสมเกียรติ ธงศรี ผู้ตรวจราชการ พศ. ได้รายงานผลการประชุมร่วมกันระหว่างพระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี คณะผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ดีเอสไอ พศ. และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดปทุมธานี (พศจ.ปทุมธานี) เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา ที่วัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี ว่า ที่ประชุมได้มีการหารือถึงการจัดงานวันสงกรานต์ ซึ่งจะเป็นช่วงก่อนการจัดงานวันคล้ายวันเกิดของพระธัมมชโย ที่ตรงกับวันที่ 22 เมษายน ของทุกปี ซึ่งที่ประชุมเห็นว่าให้ทางวัดจัดงานวันดังกล่าวได้แต่ให้จัดแบบวันต่อวัน ไม่ให้มีการค้างคืน
       
อย่างไรก็ตาม ศูนย์ปฏิบัติการร่วมเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยในบริเวณวัดพระธรรมกายและพื้นที่โดยรอบวัดพระธรรมกาย ได้มีการพิจารณาแล้ว เห็นว่าขอให้งดจัดงานดังกล่าว เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นการรวบรวมคนจำนวนมาก อีกทั้งขณะนี้พื้นที่ของวัดพระธรรมกายยังเป็นพื้นที่ควบคุมอยู่ตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่5/2560 ลงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560 จึงให้ทางวัดพระธรรมกายงดจัดงานวันคล้ายวันเกิดของพระธัมมชโย
       
นอกจากนี้ ในการประชุมเมื่อวันที่ 31
มีนาคม ที่ผ่านมา ทางวัดพระธรรมกาย ยังได้รายงานบัญชีรายรับ รายจ่าย ของทางวัดในช่วงที่ผ่านมาด้วย แต่จะมีมากขึ้นหรือน้อยลงนั้น ตนไม่สามารถเปิดเผยได้

 

 

 

ข่าว : ผู้จัดการ : 5 เมษายน 2560

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264