เพิ่มจุดโทษ !

พุทธะอิสระจี้ดีเอสไอ

ให้เร่งรัดเอาผิดพระลูกวัดธัมมชโย

เป้าหมาย หาเจ้าอาวาสใหม่ ให้ธรรมกาย !

 

 

 

 

อา..! เกมเก่ายังมิทันจบ พุทธะอิสระก็ชิงจังหวะ "เขี่ยลูกก่อน" เปิดเกมรุกเข้าดีเอสไอ ให้เร่งรัดคดีความกับพระลูกวัด ซึ่งตั้งกำแพงป้องกันเสียประตูคือ "ธัมมชโย-ทัตตชีโว" อย่างมั่นคงแข็งแรง แถมกรรมการสนามคือ "เจ้าคุณสมศักดิ์" เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ก็อ่อนปวกเปียก วิ่งไม่ทันนักฟุตบอล ยกธงก็ช้า เป่านกหวีดก็ค๊อยค่อย ต้องให้ "พงศ์พร ผอ.พศ." วิ่งไปฟังถึงวัดเขียนเขต จับความได้ว่า "หลวงพ่อขอคุมเอง" แต่พุทธะอิสระก็..ทำอะไรไม่ได้ เพราะอำนาจอยู่ในมือเจ้าคุณสมศักดิ์ แถมสมเด็จสมศักดิ์และมหาสายชล สายวัดชนะของสมเด็จนิยม ซึ่งเป็นผู้ที่พุทธะอิสระเคารพอย่างสูง ก็เออออห่อหมกไปกับเจ้าคุณสมศักดิ์ด้วย สรุปว่า ในทางสงฆ์นั้น ปัญหาธรรมกายติดที่ "สาม-ส" แต่ก็ยังมีช่องทาง เพราะเจ้าคุณสมศักดิ์ลั่นวาจาว่า "ถ้าทางรัฐบาลจับธัมมชโยได้ก็ดี ชี้มูลความผิดทัตตชีโวก็ดี ก็พร้อมจะพิจารณาความผิดในทางสงฆ์เทียบเคียงทันที" นี่คือแสงสว่างปลายอุโมงค์

 

พูดง่ายๆ ก็คือว่า เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี "เตะลูกคืน" ให้แก่ดีเอสไอ หรือรัฐบาล ให้ดำเนินการกับธรรมกายให้กระจ่าง ถ้าหากพยานหลักฐานต่างๆ เช่นคดีสหกรณ์คลองจั่น (ฟอกเงิน) ของท่านธัมมชโย คดีเล่นหุ้นของท่านทัตตชีโว ถ้าผิดจนแดงแจ๋ เจ้าคุณสมศักดิ์ก็คงไม่กล้าดองเรื่อง ขืนดองเป็นโดนปลด แต่ ณ เวลานี้ ยังไม่มีอะไรชัดเจน เพราะดีเอสไอก็ไม่มีปัญญาจะหาตัวธัมมชโยพบ แถมคดีเล่นหุ้นของทัตตชีโวก็ได้แค่ "คำโว" ไปๆ มาๆ ยังหาพยานหลักฐานได้ไม่ชัดเจน เห็นเพียงลางๆ แต่การที่นำความขึ้น "กราบบังคมทูล" เพื่อทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ "ถอดสมณศักดิ์" พระธัมมชโย-พระทัตตชีโว ออกไปนั้น หากไม่กระทำให้กระจ่าง ก็เกรงว่า ทางรัฐบาลหรือดีเอสไอ จะโดนข้อหา "หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ" เสียเอง ดูสิ เดิมพันมันสูง ระดับคอขาดบาดตายเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

ส่วนพุทธะอิสระนั้น คงมองแล้วว่า ขืนรอให้ทางมหาเถรสมาคมดำเนินการกับธรรมกาย คงตายก่อน ดังนั้น เพื่อให้เดินไปถึงจุดที่เรียกว่า "ขุดรากถอนโคน" จึงต้องเดินเกม "ลิดรอนกิ่งใบ" อันได้แก่ บรรดาองครักษ์พิทักษ์ธัมมชโย-ทัตตชีโว นับสิบรูป มี "ตุ๊อ้วน-สมบุญ" เป็นตัวหลอกในปัจจุบัน เพราะเชื่อว่า "ตุ๊สมบุญ" ยังมิใช่ตัวจริง ตัวจริงๆ นั้นน่าจะเป็น "มหาสมชาย" มากกว่า ไม่ต้องดูอื่นไกล ก็ในวันที่ 10 มีนา ที่ผ่านมานั่นไง ดีเอสไอและเจ้าคณะจังหวัดนั่งเรียงกันเพื่อแถลงข่าว ซึ่งถัดจากเจ้าคณะจังหวัดก็น่าจะเป็น "รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ที่ชื่อ สมบุญ" แต่กลับเป็น "สมชาย" มานั่นด้านหน้าแทน ส่วนสมบุญนั้นถูกไล่ให้ไปนั่งข้างหลัง มันแดงแจ๋ว่าใครใหญ่กว่าใคร ?

 

นี่คือหนึ่งในกลอุบาย "ทศกัณฐ์สิบหน้า" แบบว่า ถ้าสมบุญถูกปลด ก็จะมีหน่วยกล้าตายอื่นๆ เข้ามาสวมหน้ากากแทนเรื่อยๆ ลากเวลายาวข้ามเดือนข้ามปี จน คสช. ไปก่อน ถึงตอนนั้นทุกอย่างก็จะกลับมาเหมือนเดิม

 

ทีนี้ว่า ถ้าดำเนินคดีกับ "ทศกัณฐ์" ได้ทั้งหมด ก็หมดตัวที่จะเข้ามารักษาการ เกมก็จะบีบให้เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ต้องแต่งตั้ง "คนนอก" เข้ามารักษาการแทน ถึงตอนนั้นเกมก็จะเข้าสู่โหมด "สั่งสึก ธัมมชโย" โอ้เอ้ไม่ได้แล้ว !

 

 

 


 

 

 

ที่มา : เฟสบุ๊คพุทธะอิสระ : 3 เมษายน 2560

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264