หางโผล่ !

วัฒนา-มือขวาทักษิณ โผล่คลองสาม

อัด คสช. ยึดวัดพระธรรมกาย !

 

 

 

"ทักษิณไม่เกี่ยว แต่วัฒนาเกี่ยว เกี่ยวทั้งทักษิณทั้งธรรมกาย"

วัฒนา เมืองสุข

คนสนิท "ทักษิณ ชินวัตร" อดีตนายกรัฐมนตรี

 

 

 

วัฒนา เมืองสุข คนสนิททักษิณ หันมากินอาหารเจคลองสาม เพราะกินที่อื่นนั้นไม่ถูกปาก อาจจะถูกเรียกปรับทัศนคติรอบสาม คราวนี้ "จัดหนัก" ร่ายยาวตั้งแต่ ม.44 ไปจนถึง ผอ.พศ. ที่อวตารมาจากทำเนียบรัฐบาล ผ่านมือนายกตู่ แต่ไม่เป็นมวย เลยโดนวัฒนา "สอนมวย" ออกสื่อ เล่นกันเจ็บๆ กับสำนวนเด็ด "สุมหัวกันวางแผนยึดวัดปกครองพระ" ใครสุมหัวใครก็ไปดูข่าว จะเรียงลำดับนับตั้งแต่ ทำเนียบรัฐบาลยันดีเอสไอเลยทีเดียว

 

ก่อนหน้านี้ เมื่อมีการ "โยง" เรื่องธรรมกายไปหาทักษิณ วัฒนาก็ออกมาแก้ต่างว่า "ทักษิณไม่เกี่ยวธรรมกาย" จะทำอะไรก็ทำไป แต่อย่ามาใส่ร้ายทักษิณ ครั้นวันนี้ ไม่มีใครพูดถึงทักษิณซักแอะ แต่วัฒนากลับ "หางโผล่" ออกหน้า-แอ่นอกเล่นเกมเต็มเหนี่ยว ไอ้ที่เคยประกาศไว้ว่า "ทักษิณไม่เกี่ยว" ก็เลยกลายเป็น "ทักษิณเกี่ยว" ไป ไอ้ที่ตั้งใจจะว่าให้ "รัฐบาล" ว่า "หางโผล่" ก็เลยกลายเป็นว่า "วัฒนาหางโผล่" เสียเอง โผล่เองไม่พอ ยังดึงเอาหางทักษิณโผล่ที่คลองสามด้วยนี่สิ พูดเหมือนหมอเหวงเลย หมอบอกว่า "ทำลายธรรมกาย ก็เท่ากับทำลายทักษิณ เพราะธรรมกายเป็นฐานที่มั่นของคนเสื้อแดง" !

 

 

 

 

 

ผมไม่รับรัฐธรรมนูญ ไม่รับรัฐประหาร ไม่รับรัฐบาล คสช.

ไม่รับ ผอ.พศ. ที่มาจาก ม.44 ไม่รับอะไรทั้งหมด

นอกจาก..ประชาธิปไตย

 

 

 

 

 

หนึ่งภาพ แทนหนึ่งพันคำพูด

 

 

 

"วัฒนา" ร่ายยาวถึง "ผอ.สำนักพุทธฯ" ทำหนังสือยังเจ้าคณะปทุมฯ เสนอความเห็นแต่งตั้งเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ขัดต่อกฎหมาย?
 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 30 มี.ค.2560 นายวัฒนา เมืองสุข อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวถึงกรณี พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผอ. สำนักพุทธฯ ได้ทำหนังสือถึงเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เสนอความเห็นให้แต่งตั้งพระภิกษุจากวัดอื่นมาเป็นเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายเพื่อบริหารและสอบอธิกรณ์พระผู้ใหญ่ของวัด

 

 


โดยเฟซบุ๊ก
Watana Muangsook ระบุว่า

 

 

 

"และแล้ว...หางก็โผล่"


สัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ที่ คสช. แต่งตั้งให้มาเป็น ผอ. สำนักพุทธฯ ได้ทำหนังสือถึงเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เสนอความเห็นให้แต่งตั้งพระภิกษุจากวัดอื่นมาเป็นเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เพื่อบริหารและสอบอธิกรณ์พระผู้ใหญ่ของวัด ซึ่งขัดต่อกฎหมาย เพราะการแต่งตั้งเจ้าอาวาสตามกฎ มส. ฉบับที่ 24 (พ.ศ. 2541) ให้เป็นอำนาจหน้าที่ของสงฆ์ ตั้งแต่เจ้าคณะอำเภอจนถึงรองเจ้าคณะตำบล ร่วมกันพิจารณาคัดเลือกพระภิกษุผู้มีคุณสมบัติ จากนั้นให้เจ้าคณะอำเภอรายงานเสนอเจ้าคณะจังหวัด เพื่อพิจารณาแต่งตั้ง กฎหมายไม่ได้ให้อำนาจ ผอ. ซึ่งเป็นคฤหัสถ์เสนอความเห็นอันเป็นการแทรกแซง ส่วนการสอบอธิกรณ์คือการล่วงละเมิดพระธรรมวินัยซึ่งยังไม่มีการกล่าวหา จึงไม่มีอธิกรณ์ให้สอบ
ดังนั้น ข้ออ้างในหนังสือจึงเป็นเท็จ

 

การที่หัวหน้า คสช. ใช้อำนาจเผด็จการสั่งปิดล้อมวัดพระธรรมกาย ดำเนินคดีกับรักษาการเจ้าอาวาส รวมทั้งออกคำสั่งจับกุมพระสงฆ์หลายรูป คือการทำให้พระผู้ใหญ่ของวัดต้องคดี เพื่อเปิดทางให้มีการแต่งตั้งพระภิกษุจากวัดอื่นมาดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส เสมือนเป็นการยึดวัดพระธรรมกาย

 

ส่วนการแต่งตั้งเจ้าหน้าที่ดีเอสไอมาดำรงตำแหน่ง "เลขาธิการมหาเถรสมาคม" ที่เป็นองค์กรปกครองสงฆ์ คือการควบคุมศาสนจักร ซึ่งเท่ากับ คสช. ที่เป็นฝ่ายอาณาจักร ควบคุมทั้งอำนาจรัฐและศาสนจักรอย่างเบ็ดเสร็จ แต่เนื่องจากข้อเสนอการแต่งตั้งเจ้าอาวาสไม่ชอบด้วยกฎหมาย เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานีจึงไม่เล่นด้วย รัฐมนตรีจึงเลี่ยงมาตั้งเป็นคณะกรรมการประกอบด้วย เจ้าคณะจังหวัด เจ้าคณะอำเภอ ตัวแทนจากดีเอสไอ และสำนักพุทธฯ เพื่อบริหารจัดการวัดพระธรรมกาย แต่ก็ผิดกฎหมายอีกเช่นกัน เพราะวัดพระธรรมกายมีรักษาการเจ้าอาวาสทำหน้าที่แล้ว อีกทั้งการปกครองสงฆ์เป็นอำนาจหน้าที่ของ มส. ไม่ใช่อำนาจของรัฐมนตรีที่กำกับสำนักพุทธฯ จะไปแต่งตั้งพระและคฤหัสถ์มาบริหารจัดการวัด สุมหัวกันวางแผนยึดวัดปกครองพระ จนคลิปหลุดหางโผล่ อย่าลืมประสานงานกับนรกให้สร้างขุมพิเศษไว้รอด้วยจะได้ไปอยู่รวมกัน

 

 

 

วัฒนา เมืองสุข : พรรคเพื่อไทย
30 มีนาคม 2560

 

 

 

ข่าว : T-News : 1 เมษายน 2560

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264