ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 

      
      

จี้มหาเถรเลิกจำวัด

หัดดูข่าวสารบ้านเมือง

และแสดงท่าทีเกี่ยวกับพระพม่า

 

 

พระสงฆ์จากพม่า บังกลาเทศ และศรีลังกา
ชุมนุมอยู่บริเวณด้านหน้าสถานทูตพม่าในกรุงโคลอมโบ ประเทศศรีลังกา
เมื่อวันที่ 27 กันยายน เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลพม่าหยุดใช้กำลังปราบปรามกลุ่มผู้เรียกร้องประชาธิปไตยในพม่า โดยเฉพาะพระสงฆ์ที่ออกมาเดินขบวนและถูกจับไป

สำหรับพระไทยยังไม่ว่าง
เพราะต้องไปประท้วงมหาลัยศิลปากรเรื่องภาพวาดรางวัลชนะเลิศก่อน

 

สำหรับความเคลื่อนไหวในไทยนั้น ที่วัดสระเกศ น.ส.รสนา โตสิตระกูล ตัวแทนเครือข่ายพุทธิกา และตัวแทนองค์กร 17 องค์กร ประมาณ 10 คน ได้เดินทางมายื่นหนังสือถึงสมเด็จพระพุฒาจารย์ ประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช โดยมีพระครูปลัดสุวัฒนธีรคุณ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศ ออกมารับหนังสือไว้แทน

น.ส.รสนากล่าวว่า ต้องการมาเรียกร้องให้มหาเถรสมาคม (มส.) แสดงท่าทีต่อกรณีเหตุจลาจลในพม่าที่ทำให้พระสงฆ์รวมทั้งประชาชนเสียชีวิต โดยการส่งความปรารถนาดีผ่านไปยังรัฐบาลพม่าให้แก้ปัญหาโดยสันติวิธี และไม่ใช้ความรุนแรง และในวันที่ 28 กันยายน เวลา 10.00 น. เครือข่ายจะไปยื่นหนังสือที่สถานทูตพม่า และเวลา 19.00 น. วันที่ 29 กันยายนจะไปร่วมกันสวดมนต์ที่หน้าสถานทูตพม่า

ขณะที่พระมหาโชว์ ทัสสนีโย กล่าวว่า ในวันที่ 30 กันยายน ศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย เครือข่ายองค์กรชาวพุทธจะร่วมประชุมและแถลงการณ์การออกมาเคลื่อนไหวพระสงฆ์พม่าที่ออกมาต่อต้านรัฐบาลจนถูกทำร้ายและมรณภาพ

 

ข่าว : มติชน
28 กันยายน 2550

 


 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by