ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 

      
      

   

เปิดหน้าฆาตกรฆ่าพระ

ตาน ฉ่วย

 

มนุสสเปโต

 

 

     ดูกันให้จะจะ กับภาพของมนุสสเปโต หรือสัตว์นรกในร่างมนุษย์  มันชื่อ ต่านฉ่วย มียศเป็นนายพลเอก ครองอำนาจอยู่ในประเทศพม่าเวลานี้ เป็นผู้สั่งให้ทหารสังหารพระภิกษุสามเณรพม่า ซึ่งออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลรับผิดชอบเรื่องราคาน้ำมัน ทำให้ประชาชนเดือดร้อน แต่รัฐบาลกลับซ้อมพระภิกษุหลายรูป คณะสงฆ์จึงให้โอกาสแก่รัฐบาล "ขอโทษพระสงฆ์" แต่รัฐบาลกลับทำเฉย สุดท้ายคณะสงฆ์จึงลงมติ "คว่ำบาตร" และออกมาชักชวนประชาชนประท้วง จนนำไปสู่การสังหารพระในที่สุด

 

 

 

 

     ที่น่าแปลกใจก็คือว่า ประเทศไทยซึ่งได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งพระพุทธศาสนา ไม่ว่าคณะสงฆ์ไทย หรือคณะรัฐบาลไทย ซึ่งมีนายกรัฐมนตรีเคยบวชเคยเรียนมาแล้ว เมื่อทราบข่าวจากทุกกระแสว่า รัฐบาลพม่าสังหารพระสงฆ์ ดังนี้ กลับไม่มีปฏิกิริยาไม่ว่าจะเป็นการประท้วง ประณาม หรืออะไรก็ตามแต่ ต่อรัฐบาลทหารพม่า มันเป็นเรื่องเหลือเชื่อเหลือเกิน

   เมื่อรัฐบาลมุสลิมตอลีบันของอัฟกานิสถาน ทำลายพระพุทธรูปยืนที่หุบเขาบามิยันเมื่อหลายปีก่อน ตอนนั้นยังได้เห็นประชาคมโลกรุมประณามรัฐบาลตอลีบัน ซึ่งนั่นก็เป็นเพียงแค่ "ทำลายพระอิฐพระปูน" แต่นี่เป็นการสังหารพระภิกษุสงฆ์ซึ่งมีชีวิตแท้ แต่รัฐบาลไทย และคณะสงฆ์ไทย กลับไม่มีปฏิกิริยาต่อเรื่องนี้เลย

มันเป็นเรื่องน่าเศร้าใจที่สุด ที่เคยเห็นมา !!

      เรา-อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม ขอประณามรัฐบาลประเทศสหภาพพม่า โดยขอตราหน้านายพลตานฉ่วย ว่าเป็นฆาตกร เป็นศัตรูต่อพระพุทธศาสนา ถ้าจะมาประเทศไทย เราจะประท้วงไม่ให้รัฐบาลไทยอนุญาตให้เข้าประเทศเด็ดขาด และขอไว้อาลัยให้แก่พระภิกษุสงฆ์พม่าซึ่งสละชีวิตเพื่อประเทศชาติศาสนาในครั้งนี้ ขอให้ดวงวิญญาณของทุกท่านจงไปสู่สุคติ

 

ด้วยใจเคารพ
อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม
วัดไทย ลาสเวกัส รัฐเนวาด้า สหรัฐอเมริกา

 


 


       

 


 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by