ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 

      
      

 

ซูจยี "น้ำตา" ร่วง

เห็นพระประท้วงรัฐบาลทหารเดินผ่านหน้าบ้าน

ไม่คิดว่า "ก่อนตาย" จะได้เห็นภาพเช่นนี้

ไม่เสียทีที่เกิดมาพบพระพุทธศาสนา

สาธุ สาธุ สาธุ !!!

 

ภาพนาง อ่อง ซาน ซู จยี สตรีเหล็กของพม่า (ศรชี้) ซึ่งถูกกักกันบริเวณมาหลายปี
นางดีใจที่เห็นพระสงฆ์เดินรณรงค์เพื่อปากท้องของประชาชน ถึงกับยกมือขึ้นกุมหน้าร้องไห้
ซาบซึ้งน้ำใจในความเสียสละเพื่อประเทศชาติและประชาชน สื่อมวลชนเสนอข่าวนี้ไปทั่วโลก

  

     การประท้วงต่อต้านรัฐบาลทหาร ที่ลุกลามไปทั่วประเทศพม่า ได้แผ่นขยายเข้าไปใกล้บ้านพักของนางอองซาน ซูจี ผู้นำการเรียกร้องประชาธิปไตยแล้ว ซึ่งพระสงฆ์ที่ได้รับอนุญาตให้เดินผ่านบ้านของเธอได้เมื่อวานนี้ เปิดเผยว่า ได้รับการแสดงความเคารพจากนางซูจีด้วย โดยนางซูจี ได้ปรากฎตัว หลังจากตำรวจปล่อยให้พระสงฆ์กว่า 500 รูป และผู้ประท้วงคนอื่น ๆ เดินผ่านบริเวณเครื่องกีดขวางถนน ของยูนิเวอร์ซิตี้ อะเวนิว ซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้านพักของนางซูจี ซึ่งการเดินขบวนประท้วงของพระสงฆ์ในกรุงย่างกุ้ง ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ที่สุดและเมืองอื่น ๆ มีมาเป็นเวลา 5 วันแล้ว อันเป็นส่วนหนึ่งของการประท้วงที่กินเวลานานนับเดือน เพื่อแสดงความไม่พอใจต่อสภาพเศรษฐกิจ ภายใต้การปกครองของรัฐบาลทหารที่ลุกลามกลายเป็นการท้าทายครั้งใหญ่ที่สุด ของคนระดับรากหญ้า ต่อระบอบการปกครองของรัฐบาลทหารในรอบ 2 ทศวรรษ

     ขณะเดียวกันมีความเป็นไปได้ว่า อาจจะเกิดความรุนแรงจากการเผชิญหน้า ซึ่งรัฐบาลทหารอาจตัดสินใจกวาดล้าง หรือ ยอมประนีประนอม ขณะที่จำนวนผู้ประท้วงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อพระสงฆ์สามารถดึงดูดผู้ศรัทธา ให้ร่วมการเดินขบวนที่ทำกันอย่างเป็นระเบียบ

     ภาพจากเว็บไซท์ มิซซิม่า ได้แสดงให้เห็นฝูงชน ไปรวมตัวกันนอกรั้วบ้านของนางซูจี โดยมีเจ้าหน้าที่ในเครื่องแบบรักษาการอยู่ รายงานข่าวในมิซซิม่า และเว็บไซท์ของสื่อพม่าในต่างประเทศอื่น ๆ ระบุว่า นางซูจีสวมชุดสีเหลือง และร่ำไห้ ส่วนภาพของ AP แสดงให้เห็นพระสงฆ์ราว 200 รูป รวมตัวกันอยู่ที่หน้าเจดีย์ สุเล ในย่างกุ้ง ส่วนที่เมืองมัณฑะเลย์ มีผู้ประท้วงราว 1 หมื่นคน ในจำนวนนี้มีพระสงฆ์ 4 พันรูป ร่วมเดินประท้วงที่นับว่าครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เกิดการลุกฮือเรียกร้องประชาธิปไตย เมื่อปี 2531

 

ข่าว : คมชัดลึก
23 กันยายน 2550 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by