ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 

 

                           

ฟันอาญาศาสนา ! เกชา เปลี่ยนวิถี

อดีตดาวร้ายอันดับหนึ่ง

ข้อหา "เป็นมุสลิม" แต่ไป "เสก" จตุคาม

 

เกชา เปลี่ยนวิถี

สุดยอดดาวร้ายหนังไทยในอดีต
ก่อนที่ดามพ์ ดัสกร จะมาแทน

ไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นมุสลิม จนกระทั่งวันนี้ ??

 

     แต่โถ..ข้อหาแค่นี้ ขี้ประติ๋ว ถ้าไปร่วมปลุกเสกที่วัดสระเกศก็คงไม่มีใครกล้าแหยมหรอก ดูแต่หลวงหนุ่ยสิ รำมาหลายเวที พอไปโผล่ที่โบสถ์วัดสระเกศซะนิดเดียว คุณเธอทั้งหลายในสำนักพุทธฯที่เคยโวยวายจะเล่นงานโน่นๆ นี่ๆ เงียบเป็นเป่าสากเชียว !

     สรุปว่า ผิดหลักศาสนาพุทธน่ะไม่เป็นไร เพราะพุทธเป็นศาสนาทางสายกลาง (กลางทางเอาผลประโยชน์ไว้ก่อน แฮ่ม !) แต่ผิดหลักอิสลามไม่ได้ ว่าแต่ เอ..รุ่นนี้จตุคามไม่ช่วยให้รอดอาญาจากสภาอิสลามดอกหรือ ??

 

นครศรีธรรมราช - คณะกรรมการอิสลามเมืองคอนดับเครื่องชน คณะกรรมการอิสลามแห่งประเทศไทย บี้เล่นงานอดีตดาวร้ายดัง เกชา เปลี่ยนวิถี เผยรั้งตำแหน่งกรรมการอิสลามไทย แต่ดันโผล่ร่วมปั๊ม จตุคาม-รามเทพ ชี้ผิดหลักศาสนารุนแรง
       
       วันนี้ (10 ก.ย.) ที่ก้องประชุมกินรี โรงแรมทักษิณ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ภายหลังจากที่นายอารีเพ็ญ อุตรสินธุ์ แกนนำกลุ่มวาดะห์ได้บรรยายถึงทิศทางทางการเมืองของกลุ่ม และการจัดหาตัวผู้สมัครรวมทั้งเครือข่ายมุสลิมในการสรรหานักการเมืองมุสลิมแล้ว นายเอกชัย ดารากัย ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช และนายกริยา กิจจารักษ์ รองประธาน ได้นำวาระด่วนเข้าหารือกับประธานคณะกรรมการและแกนนำมุสลิมใน 7 จังหวัดภาคใต้ตอนบน
       
       โดยเรื่องดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องการร้องเรียนกรณีของนายเกชา เปลี่ยนวิถี อดีตดาวร้ายหนังไทยชื่อดัง ในฐานะคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ขาดคุณสมบัติด้วยการกระทำที่อาจเข้าข่ายละเมิดต่อหลักการศาสนา
       
       นายกริยา กิจจารักษ์ รองประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ประธานสมาพันธ์คณะกรรมการอิสลาม 14 จังหวัดภาคใต้ เปิดเผยว่า เรื่องนี้ได้มีการประชุมคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 29 ก.ค.50 ที่ผ่านมา สืบเนื่องจากที่นายเกชา เปลี่ยนวิถี กรรมการกลางอิสลามกลางแห่งประเทศไทย ได้ปรากฏเป็นข่าวและภาพในหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งเมื่อวันที่ 3 มิ.ย.50 โดยปรากฏว่านายเกชา เปลี่ยนวิถี พร้อมด้วยนายฤทธิ์ ลือชา และดาราชื่อดังอีกหลายคนได้เข้าร่วมพิธีบวงสรงกดพิมพ์นำฤกษ์ เททองนำฤกษ์ วัตถุมงคลจตุคามรามเทพรุ่นหนึ่ง
       
       นายกริยา กล่าวอีกว่า มติที่ประชุมคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช วินิจฉัยในกรณีให้ความร่วมมือ สนับสนุน ส่งเสริม หรือบูชา สิ่งอื่นนอกเหนือจากอัลเลาะห์ (ซ.บ.) ถือว่า ชีริก และหากให้ความร่วมมือสนับสนุนส่งเสริม ช่วยเหลือ ถือว่า ฮารอม คณะกรรมการอิสลามนครศรีธรรมราช มีความหนักใจเป็นอย่างมากเพราะสถานที่ต้นเหตุได้ประกาศปกป้อง ให้พี่น้องชาวมุสลิมห่างไกลจากสิ่งดังกล่าว
       
       แต่ผู้นำระดับคณะกรรมการกลางอิสลามกลางแห่งประเทศไทย เป็นผู้กระทำเสียเอง จนบางครั้งมีมุสลิมในจังหวัดนครศรีธรรมราช อ้างว่าเห็นผู้นำระดับประเทศอย่างกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ทำได้ก่อให้ความสับสนเป็นอย่างมากในนครศรีธรรมราช ขณะนี้
       
       ที่ผ่านมาได้มีการร้องเรียนไปยังคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ชุดปัจจุบันได้พิจารณาแล้วแต่ปรากฏว่ายังมีการเพิกเฉย ซึ่งควรมีการวินิจฉัยชี้ขาดเพราะการกระทำของผู้อื่นนั้นมีการวินิจฉัยแต่เมื่อมีคนในคณะกรรมกลางกระทำการเช่นนี้กลับไม่มีการดำเนินการใดๆ จากคณะกรรมการกลางเลย
        
       โดยเฉพาะประธานคณะกรรมการกลางและเลขาธิการคณะกรรมการกลางอิสลาม คือ นายพิเชษฐ สถิรชวาล จะต้องลงมาแสดงความรับผิดชอบ และชี้ขาดให้ได้ว่าการกระทำของนายเกชา เปลี่ยนวิถี ตามหลักฐานประกอบนั้นว่าตกในฐานเป็น มุรตัด หรือ ฮารอม และขาดถึงคุณสมบัติของการเป็นคณะกรรมการกลางอิสลาม หรือควรที่คณะกรรมการกลางอิสลามกลางแห่งประเทศไทยเร่งดำเนินการให้เป็นบรรทัดฐานไม่ใช่ปล่อยเฉยเช่นนี้ ทั้งยังเป็นตัวอย่างให้ชาวมุสลิมถือปฏิบัติไปเป็นทิศทางเดียวกัน นายกริยา ระบุ
       
       ส่วนนายเอกชัย ดารากัย ประธานคณะกรรมการกลางอิสลามจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เรื่องนี้ประกาศของคณะกรรมการอิสลามนครศรีธรรมราช ได้ออกมาแล้ว 1 ฉบับสืบเนื่องจากกระแสสังคมปัจจุบันได้มีการทำพิธีวัตถุมงคลจตุคามรามเทพเป็นจำนวนมาก ตามความความเชื่อของศาสนิกอื่นและของแต่ละบุคคล
       
       โดยที่ประชุมได้มีการหารือกันในเรื่องนี้เนื่องจากมีผู้ร้องเรียนเกี่ยวกับมุสลิมบางคนที่เข้าไปมีส่วนร่วม ส่งเสริม สนับสนุน และช่วยเหลือในการจัดสร้าง ซึ่งได้ข้อสรุปและมีการออกประกาศไปแล้วคือ 1.มุสลิมคนใดสนับสนุน ส่งเสริม ร่วมมือ ช่วยเหลือถือว่า "ฮะราม" 2.มุสลิมคนใดไปเช่าบูชา และเชื่อถือ ถือว่าเป็น "มุรตัด" (สิ้นสภาพจากการเป็นมุสลิม) 3.เงินทุกบาทที่ได้มาจากจตุคาม ถือว่า "ฮะราม" ซึ่งมุสลิมทุกคนควรหลีกเลี่ยงและห่างไกลจากการกระทำดังกล่าวข้างต้นทุกกรณี ประธาน กก.อิสลามนครศรีธรรมราชกล่าว

 

ข่าว : ผู้จัดการ
11 กันยายน 2550


      

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by