ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 

      

หลวงพ่อคูณสงสารลูกหลาน

เทย่าม ช่วยน้ำท่วม

 

 

 

ศูนย์ข่าวนครราชสีมา- หลวงพ่อคูณ มอบถุงยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภคข้าวสารอาหารแห้งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมหนักในพื้นที่เมืองโคราช 1,000 ชุด พบชุมชนสำโรงจันทร์-ชุมชนบุมะค่า เขตเทศบาลนครนครราชสีมาน้ำท่วมจมมิดหลังคามากว่า 4 วัน ความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ เข้าไม่ถึง ด้าน ปภ.จังหวัด เผยสถานการณ์น้ำท่วมอ.เมืองโคราชและเขตเทศบาลนครราชสีมาริมฝั่งแม่น้ำลำตะคองยังอยู่ในขั้นวิกฤต

 


       
       ช่วงเย็นวันนี้ (17 ต.ค.) ที่ชุมชนสำโรงจันทร์ และชุมชนบุมะค่า เขตเทศบาลนครนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นพื้นที่ถูกน้ำท่วมสูงติดต่อกันมาหลายวัน ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก คณะศิษยานุศิษย์ของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ นำโดยนายธวัช เรืองหร่าย ไวยาวัจกรวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้นำถุงยังชีพเครื่องอุปโภค บริโภค ข้าวสารอาหารแห้งและน้ำดื่ม 1,000 ชุด ที่พระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ) เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา บริจาคให้ประชาชนชาวโคราชที่ประสบภัยน้ำท่วมอย่างหนักอยู่ในขณะนี้ เข้ามาแจกจ่ายช่วยเหลือประชาชนตามชุมชนที่ได้รับความเดือดร้อนดังกล่าว

 


       
       สำหรับชุมชนสำโรงจันทร์ และชุมชนบุมะค่า ตั้งอยู่ริมแม่น้ำลำตะคองถูกน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตรประชาชนหลายร้อยหลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อนมานานกว่า 4 วัน มีเพียงเจ้าหน้าที่ทหารจากกองบิน 1 กองพลบินที่ 2 กองบัญชาการยุทธทางอากาศ (นครราชสีมา) ส่งเจ้าหน้าที่พร้อมเรือท้องแบน และรถบรรทุกมาคอยรับส่งประชาชนเข้า-ออกจากบ้านพักตลอด 24 ชั่วโมงเท่านั้น ส่วนความช่วยเหลืออย่างอื่นยังเข้ามาไม่ถึง

 


       
       ชาวบ้านรายหนึ่งที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมในชุมชนสำโรงจันทร์ กล่าวว่า น้ำจากลำตะคองได้เอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนอย่างรวดเร็วตั้งแต่วันที่ 14 ต.ค. จนถึงวันนี้รวม 4 วันแล้วและเพิ่มระดับสูงขึ้นเรื่อย ๆ บ้านชั้นเดียวของตนถูกน้ำท่วมสูงจนถึงหลังคา สัตว์เลี้ยง เป็ด ไก่ต้องหนีไปอยู่บนหลังคาบ้านแทน ชาวบ้านหลายคนถูกงูพิษและตะขาบกัด และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีหน่วยใดนำข้าวสารอาหารแห้งและน้ำดื่มเข้ามาให้ความช่วยเหลือ

 


       
       จนกระทั่ง วันนี้ (17 ต.ค.)มีคณะ ลูกศิษย์ของหลวงพ่อคูณ นำอาหารมาให้ รู้สึกดีใจอย่างมากที่ได้รับแจกสิ่งของข้าวสารอาหารแห้งจากหลวงพ่อคูณ ถือเป็นความเมตตาที่ท่านมีให้กับชาวโคราช

 


       
       นางจิระพงศ์ อิทธิภักดิ์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยสถานการณ์น้ำท่วมล่าสุด ว่า ในสำหรับพื้นที่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ประสบน้ำท่วมมากที่สุด มีพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมทั้งหมด 6 ตำบล 1 เทศบาลนคร (เทศบาลนครนครราชสีมา) ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 2,997 คน 673 ครัวเรือน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บ้านพังเสียหาย 35 หลัง พื้นที่ทางการเกษตรได้รับความเสียหาย 163 ไร่บ่อปลา 7 บ่อ โค 1 ตัว ถนน 40 สาย วัด 3 แห่ง สะพาน 1 แห่ง สถานที่ราชการ 1 แห่ง และโรงงาน 1 แห่ง และยังคงมีรายงานความเสียหายเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยรวมปริมาณน้ำเริ่มลดลง แต่พื้นที่ที่อยู่ติดริมแม่น้ำลำตะคองยังอยู่ในขั้นวิกฤต

 

 

ข่าว : ผู้จัดการ
18 ตุลาคม 2550

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by