ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 

      

 

พระสงฆ์ "ล้น" โบสถ์วัดพระแก้ว

สวดมนต์ถวายพระพรในหลวง

 

ภายในพระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม

 


 

สมเด็จพระพุฒาจารย์ ประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช พระสังฆาธิการในเขต กทม.500 รูป เจริญพระพุทธมนต์ และเจริญจิตภาวนา ถวายพระพรชัยมงคล พร้อมทั้งสวดบทโพชฌังคปริตร เพื่อคุ้มครอง ป้องกันไม่ให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บ และให้มีอายุยืนยาว เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้หายประชวรโดยเร็ว ขณะที่ ธีรภัทร์ เป็นประธานฝ่ายฆราวาสนำประชาชน 300 ร่วมพิธี

 

ภายนอกก็เต็ม

 


       
       เมื่อเวลา 17.00 น.ที่พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม มีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และเจริญจิตภาวนา ถวายพระพรชัยมงคล เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมีสมเด็จพระพุฒาจารย์ ประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ซึ่งมีพระสังฆาธิการในเขต กทม.500 รูป และประชาชนกว่า 300 คน ร่วมพิธี

 

ภาพอีกมุมหนึ่งซึ่งหาดูได้ยาก

 


       
       สมเด็จพระพุฒาจารย์ กล่าวนำพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ว่า ทันทีที่คณะสงฆ์ทราบแถลงการณ์ สำนักพระราชวัง ฉบับที่ 1 ถึงพระอาการของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่เสด็จฯเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลศิริราช เนื่องจากผิวพระสมองด้านซ้ายขาดเลือด ก็ได้แจ้งให้ทางสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ดำเนินการแจ้งไปยังพระสังฆาธิการใน กทม.ทุกรูปให้มาร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และเจริญจิตภาวนาในครั้งนี้ พร้อมทั้งให้ประสานไปยังคณะสงฆ์ทุกจังหวัดให้มีการดำเนินการเช่นเดียวกัน เพื่อหวังว่า การทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และเจริญจิตภาวนา จะเป็นพลังอย่างหนึ่งที่ช่วยให้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระพลานามัยที่สมบูรณ์ และมีพระอาการเป็นปกติในเร็ววัน

 

ประชาชนร่วมพิธี


       
       จากนั้นพระสงฆ์จำนวน 500 รูป และประชาชนอีกกว่า 300 คน ได้ร่วมกันทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และเจริญจิตภาวนา
พร้อมทั้งสวดมนต์บทโพชฌังคปริตร ซึ่งเป็นบทสวดมนต์เพื่อเป็นการคุ้มครอง ป้องกันไม่ให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บ และให้มีอายุยืน และบทสวดมนต์อุณหิสสะวิชะยะคาถา ซึ่งเป็นบทสวดทำบุญจำเริญอายุ จนถึงเวลา 18.00น.จึงเสร็จพิธี
        
       ด้านนางจุฬารัตน์ บุณยากร ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาฯ กล่าวว่า การจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ครั้งนี้ สมเด็จพระพุฒาจารย์ได้มีบัญชาให้สำนักงานพระพุทธศาสนาฯ จัดขึ้นเป็นกรณีพิเศษ เพิ่มจากพิธีเจริญพระพุทธมนต์ที่ทางมหาเถรสมาคม (มส.) มีมติให้จัดขึ้น 9 ครั้ง ในปี 2550 เพื่อถวายพระพรชัยมงคล และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสที่พระองค์จะมีพระชนมายุ 80 พรรษา
 

ข่าว : ผู้จัดการ
16 ตุลาคม 2550

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by