ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 

      

   
84 ปี หลวงพ่อคูณ

คนเป็นแสนๆ ล้นด่านขุนทด

วัดบ้านไร่ไม่พออยู่ !!!

นี่คือบารมีของการ "ให้"

โดย..ไม่หวังสิ่งตอบแทนแท้จริง

ไม่ทวงเงินคลังหลวง - ไม่ประท้วงรัฐบาล

หลวงพ่อคูณจึงเป็น "อมตะ"

ถึงตายก็จะยังคงอยู่ในหัวใจคนไทย "ตลอดไป"

 

 

นายสุธี มากบุญ ผวจ.นครราชสีมา อัญเชิญน้ำสรงและผ้าไตรพระราชทาน ถวายแด่ พระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 84 ปี.
(ภาพ : ไทยรัฐ 6 ตุลาคม 2550)

 

 

พวกเรา ชาววัดไทย ลาสเวกัส

ลูกหลานของหลวงพ่อ

จึงขอถวายสักการะ

ขอให้หลวงพ่อมีสุขภาพแข็งแรง

อยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรไปอีกหมื่นปี

 

 

 

ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - วัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด โคราช คึกคัก ศิษยานุศิษย์ทั้งไทยและเทศเริ่มทยอยเดินทางเข้าร่วมงานวันเกิดครบรอบ 84 ปี หลวงพ่อคูณ ตลอดทั้งวัน เพื่อให้ทันร่วมงานวันคล้ายวันเกิดครบ 84 ปีของหลวงพ่อคูณวันที่ 4 ต.ค. นี้ ด้านพระเทพวิทยาคม ทำบุญปล่อยพันธุ์ปลา-กุ้งร่วม 2 แสนตัว
       

       ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศก่อนถึงงานวันเกิดครบรอบ 84 ปี ของ พระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ) เกจิอาจารย์ชื่อดัง เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ในวันที่ 4 ต.ค. นี้ ว่าล่าสุดตลอดทั้งวันที่ 3 ต.ค. ภายในบริเวณวัดบ้านไร่เป็นไปด้วยความคึกคัก และหนาแน่นไปด้วยบรรดาศิษยานุศิษย์ทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่ทยอยเดินทางมากราบนมัสการ หลวงพ่อคูณ อย่างต่อเนื่อง
       
       ส่งผลให้ที่จอดรถในวัดบ้านไร่ ซึ่งจัดเตรียมไว้อย่างกว้างขวางไม่เพียงพอ ประชาชนต้องไปนำรถไปจอดที่อื่น และบางรายนำอุปกรณ์ที่นอนต่างๆ มาปักหลักพักค้างแรมที่วัดบ้านไร่ เพื่อรอร่วมงานแสดงมุทิตาจิต หลวงพ่อคูณ เช้าตรู่วันที่ 4 ต.ค.นี้
       
       ขณะที่ พระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ได้ทำพิธีปล่อย ปลานิล ปลาตะเพียน ปลายี่สก และกุ้งก้ามกรามจำนวน 2 แสนตัว ที่บริเวณบึงวัดถนนหักใหญ่ ซึ่งมีพื้นที่กว้างกว่า 1 พันไร่ โดยมีพ่อค้า ประชาชนชาวอำเภอด่านขุนทด เข้าร่วมในพิธีครั้งนี้กว่า 1,000 คน
       
       ส่วนบริเวณทางเข้าวัดบ้านไร่ บรรดาพ่อค้าแม่ค้า ได้ตั้งร้านจำหน่ายสินค้าและคาราวานสินค้า เต็มทั้ง 2 ฝั่งถนนรวมระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร โดยทางคณะกรรมวัดบ้านไร่ได้จัดกิจกรรมและมหรสพสมโภชน์ตลอดคืน ซึ่งในเวลา 18.00 น.วันนี้ มีการจัดการแข่งขันชกมวยชิงแชมป์โลกจำนวน 4 คู่ มวยไทย 7 คู่ ที่บริเวณสนามโรงเรียนวัดบ้านไร่และที่เวทีกลางมีการแสดงของศิลปินชื่อดังทั้งดารา นักร้อง รวมถึงคณะตลกให้ประชาชนได้ชมฟรีตลอดทั้งคืนเช่นกัน

       
       สำหรับวันที่ 4 ต.ค. ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของพระเทพวิทยาคมนั้น ในเวลา 06.00 น. หลวงพ่อคูณ จะทำบุญตักบาตร ด้วยเงินสดแด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 1,084 รูป บริเวณรอบอุโบสถวัดบ้านไร่ โดยจะมีประชาชนเดินทางมาร่วมทำบุญตักบาตรกับหลวงพ่อคูณเป็นจำนวนมาก
       
       จากนั้นเวลา 09.00 น. คณะศิษย์จะทำพิธีร่วมแสดงมุทิตาสักการะ แด่พระเทพวิทยาคมหรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธโดยมี นายสุธีร์ มากบุญ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานพิธี จากนั้นหลวงพ่อคูณ จะมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนในเขตพื้นที่ อ.ด่านขุนทด อ.เทพารักษ์ และ ศิษยานุศิษย์จะร่วมกันจัดทอดผ้าป่าสามัคคีจำนวน 84,000 กองๆ ละ 999 บาท เพื่อหาเงินสมทบทุนสร้างพิพิธภัณฑ์หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ พร้อมแจกจ่ายวัตถุมงคลรุ่นสุดท้ายที่หลวงพ่อคูณ จัดสร้างขึ้นด้วย

 

ข่าว : ผู้จัดการ
4 ตุลาคม 2550

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by