ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 

      

ตาบัวแตะมือสนธิ (ลิ้ม)

ปู่โสมเฝ้าทรัพย์กับยามเฝ้าแผ่นดิน

เปิดยุทธการ "เงินข้าใครอย่าแตะ" ภาค 2

ล้ม ! พรบ.การเงินของแบงค์ชาติ

อะตีเต กาเล..

จำได้ไหมเอ่ย มันเคยเกิดกับ "ชวน-แม้ว" มาแล้ว

เกมเดียวเล่นนานถึง 3 รัฐบาล

รู้งี้ออกบินมั่งดีกว่า จะได้เล่นด้วยนานๆ

อรหันต์จะเป็นเปรตก็คราวนี้แหละ

 

 

ไม่เจอะกั๋นนาน คิดถึงจังเลย

      กับพระธรรมวิสุทธิมงคล หรือหลวงตาบัว วัดป่าบ้านตาด พระผู้กล้าประกาศว่า "ข้าคืออรหันต์" แน่ถึงขนาดท้าชกกับสมเด็จเกี่ยววัดสระเกศ พูดจาท้าทายกลางฝูงชนล้นหลามว่า "..ไอ้ ! สมเด็จเกี่ยว มันเป็นใคร หญ่ายมาจากไหน !!" โฮ่..เกิดมาไม่เคยพบเคยเห็น

 

สนธิมอบตัวเป็นศิษย์ตาบัว

 

      ก็ยังอยู่ดีสบายหายห่วง อย่างน้อยทักษิณก็ไปแล้ว หลวงตาไม่ต้องร้องไห้อีกต่อไป เหลือแต่เรื่องการเงินนี่แหละ หนักหัว เอ๊ย หนักอกอรหันต์ขนาดหนัก ต้องออกฌานกลางพรรษาสั่งศิษย์ให้รีบมากรุงเทพฯ ว่าแต่..หลวงตาไม่ออกจตุคามซักรุ่นหรือ รับรองได้เงินเข้าคลังหลวอีกหลายล้านแน่ ง่ายกว่าเดินบิณฑบาตเยอะ !!

 

 

 

พระป่าไม่ยุ่งการเมือง
ขอยุ่งแต่..
การเงินอย่างเดียว อิอิ !

 

 

ศิษย์หลวงตามหาบัวออกโรงต้านสภาฯ ผ่านร่าง พ.ร.บ.เงินตราวันพรุ่งนี้ ยื่นหนังสือถึง "นายกฯ" แฉแม้จะมีการแก้ พ.ร.บ.แล้วในภายหลังเพื่อลดกระแส แต่ยังคงให้อำนาจแบงก์ชาติใช้บัญชีคลังหลวง ย้ำอย่าแตะ คลังหลวง ไม่เช่นนั้นประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเจ๊งค่าเงินปี 40 แนะ "ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ-รมว.คลัง ไปกราบหลวงตาฯ ฉลองภพเผยวัน สนช.โหวตตนไม่อยู่ เหตุติดธุระเกาหลีใต้ ส่วนธาริษาเสียงอ่อยจะส่งข้อมูลให้หลวงตาฯ แต่ได้โทรศัพท์ไปบอกลูกศิษย์แล้ว "สนธิ ลิ้มทองกุล" ชี้มหันตภัยชาติ เตือน สนช.อย่าทำบาปกับลูกหลาน

 

ผู้ชำนาญการเงินการธนาคาร
ของประเทศไทยในวันนี้


       
       วานนี้ (1 ต.ค.) คณะศิษย์หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน (พระธรรมวิสุทธิมงคล) เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี นำโดยพระสงฆ์ 7 รูป พร้อมฆราวาส 50 คน ได้เข้ายื่นหนังสือลงวันที่ 30 ก.ย. 50 เรียกร้องถึงนายกรัฐมนตรี ผ่านเจ้าหน้าที่กองรับเรื่องราวร้องทุก ทำเนียบรัฐบาล เพื่อขอยับยั้งร่างพระราชบัญญัติเงินตรา (ฉบับที่....) พ.ศ....หนังสือดังกล่าวระบุว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีได้เสนอร่าง พ.ร.บ.เงินตรา (ฉบับที่...) พ.ศ..... ต่อ สนช.นั้น ในการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าว (มาตรา 16) ขอบิณฑบาตให้คณะกรรมาธิการวิสามัญ และ สนช.ร่วมกันรักษาอำนาจและวิธีการบริหารจัดการสินทรัพย์ในบัญชีทุนสำรองเงินตราและบัญชีสำรองพิเศษ ให้คงไว้ตามเดิม ไม่ต้องมีการแก้ไขเพิ่มเติมประการใด และเพื่อเป็นการเก็บรักษาไว้ให้มั่นคงปลอดภัยสืบไป
       
       "แม้ร่างแก้ไข พ.ร.บ.ฉบับดังกล่าว จะมีการปรับแก้จากร่างเดิม แต่ก็ยังคงให้อำนาจธนาคารแห่งประเทศไทยสามารถนำทรัพย์สินจากบัญชีสำรองพิเศษ หรือบัญชีคลังหลวงไปใช้ได้ ซึ่งกลุ่มลูกศิษย์หลวงตาไม่เห็นด้วย เนื่องจากเกรงว่าจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อความมั่นคงของระบบเงินตราของประเทศ หาก ธปท.ดำเนินการโดยไม่มีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้บริหาร ธปท.เคยทำผิดพลาดมาแล้ว กรณีการต่อสู้ค่าเงินบาทจนทำให้ขาดทุนนับแสนล้าน ดังนั้น จึงขอให้รัฐบาลยับยั้งร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าว" เนื้อหาในหนังสือระบุ

 

Yes - No - OK

เงินผ้าป่านะ ไม่ใช่เงินกฐิน
โอเค เข้าใจ..เข้าใจ
ว่าแต่ห้ามรวมนะ หลวงตาบอกห้ามรวม (พรรค)

 


       
       วันเดียวกันคณะลูกศิษย์หลวงตามหาบัวได้ยื่นหนังสือถึงประธานคณะกรรมาธิการการเงิน การธนาคาร และสถาบันการเงิน สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ตามลำดับ
       
       นายชาญชัย บุญฤทธิ์ไชยศรี ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกฎหมายและคดี ธปท.กล่าวว่า ประเด็นที่ลูกศิษย์หลวงตามหาบัว ยื่นเสนอมี 2 เรื่องด้วยกัน คือ ขอให้เลื่อนการพิจารณาพ.ร.บ.เงินตราออกจากการพิจารณาของ สนช.ไปก่อน และขอให้ภาครัฐ ซึ่งมีตัวแทนจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและผู้ว่าการ ธปท.ไปคุยกับหลวงตามหาบัวเกี่ยวกับรายละเอียดของ พ.ร.บ.เงินตรา ก่อนที่จะให้สนช.พิจารณา
       
       ได้รายงานให้ผู้ว่าฯ รับทราบแล้ว ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของผู้ว่าฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ว่าจะตัดสินใจอย่างไรกับข้อเสนอของลูกศิษย์หลวงตา นายชาญชัยกล่าว
       
       นางธาริษา วัฒนเกส ผู้ว่าฯ ธปท.เปิดเผยว่า เตรียมส่งข้อมูลและเนื้อหาในร่าง พ.ร.บ.เงินตราฉบับที่ปรับปรุงใหม่ไปถึงหลวงตามหาบัวและลูกศิษย์ และได้โทรศัพท์ไปพูดคุยกับลูกศิษย์หลวงตาแล้วเมื่อวานนี้

 

มันอยู่ในพระไตรปิฎกเล่มที่ 46 น่ะ
ว่าด้วยเงินบัญชีหลวง (ตา)


       
       นายฉลองภพ สุสังกร์กาญจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ยังไม่ทราบรายละเอียด แต่เบื้องต้นทราบว่า พ.ร.บ.เงินตรา และ พ.ร.บ.ธุรกิจสถาบันเงินฝาก จะเข้าสู่ที่ประชุม สนช.ในวันที่ 3 ตุลาคมนี้ อย่างไรก็ตามตนติดภารกิจที่ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนจะยับยั้งการนำเข้าสู่ สนช.วันนี้หรือไม่ ต้องขอดูรายละเอียดข้อเรียกร้องของหลวงตามหาบัวก่อน
       
       "ยืนยันว่าการแก้ไขกฎหมายฉบับนี้ไม่ส่งผลต่อการเข้าไปล้วงคลังหลวงแน่นอน" นายฉลองภพกล่าว
       
       ทั้งนี้ การแก้ไข พ.ร.บ.ดังกล่าว รัฐบาลมีมติ ครม.เสนอเข้า สนช.มาแล้ว แต่ต้องชะลอ เนื่องจากถูกต่อต้านอย่างหนัก จาก สนช.บางส่วน ประกอบกับนายสนธิออกมาแฉผ่านรายการยามเฝ้าแผ่นดิน เพราะเห็นว่า ธปท.ต้องการล้างขาดทุนจากการเข้าซื้อขายเงินบาท นำเงินไปลงทุนในต่างประเทศ โอนสินทรัพย์จากบัญชีสำรองพิเศษเข้าบัญชีทุนสำรองเงินตราเพื่อหนุนหลังการออกธนบัตรได้ เป็นต้น

 

นานๆ ออกจากป่าที ลองใช้ซัมซุงใหม่
โหล..จ้า อาตมาพระวัดป่านะ วัดป่าบ้านตาด

ห่มจีวรสีขี้ม้า รองเท้าไม่ใส่ ปัจจัยไม่แตะ
แต่ว่ามีเงินฝากคลังหลวงเป็นหมื่นล้าน
ที่วัดบ้านตาด มีดาวเทียม มือถือ และเรานั่งสมาธิแล้วรู้เรื่องการเงินดีกว่าแบงค์ชาติอีก

ขอให้รู้ไว้ว่า พระป่ามิใช่กระจอก..

ต่อไปนะ ใครจะเป็นนายกต้องสำเร็จเป็นอรหันต์ด้วย

รอรัฐธรรมนูญฉบับใหม่จะเขียนไว้แน่นอน

 

 


       
       **สนธิเตือน สนช.ระวังทำบาปมหันต์
       
       นายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ กล่าวในรายการ "ยามเฝ้าแผ่นดิน" ทาง ASTV วานนี้ว่า อนาคตของประเทศ ขึ้นอยู่กับ สนช.ว่า ในวันพรุ่งนี้ (3 ต.ค.) จะยกมือผ่าน พ.ร.บ.เงินตราหรือไม่ หาก พ.ร.บ.ดังกล่าวผ่าน ประเทศไทยมีโอกาสพังพินาศและย่อยยับไปจนถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน ถึงตอนนั้น สนช.จะรับผิดชอบอย่างไร
       
       "นี่คือเดิมพันของชาติ สนช.จะให้อำนาจสิทธิขาดแบงก์ชาติหรือไม่ สนช.ต้องระวังเพราะจะเป็นคนบาป ผมไม่อยากให้ลูกหลานประณามในวันข้างหน้า หาก สนช.คนไหนยกมือผ่านกฎหมายฉบับนี้ ผมจะจำไว้ จะจารึกให้เป็นคนบาปของแผ่นดิน ผมขอย้ำเรื่องนี้สำคัญมากกว่าทุกเรื่องในบ้านเมืองในขณะนี้" นายสนธิกล่าวและตั้งข้อสังเกตว่า นายสังศิต พิริยะรังสรรค์ ประธานคณะกรรมาธิการการเงิน สนช. อาจถูก ธปท.ล็อบบี้จนเห็นด้วยกับกฎหมายฉบับดังกล่าว ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อ เพราะก่อนหน้านี้ ได้ร่วมต่อต้านระบอบทักษิณด้วยกันมา ที่สำคัญได้คัดค้าน พ.ร.บ.เงินตรามาตั้งแต่ต้น

 

เมื่อวานหลวงตาท่านเข้าฌานเห็น
จึงใช้พวกอาตมา
"แหกพรรษา" มานี่แหละ
กลัวไม่ทัน

หลวงตาท่านบอกด้วยว่า..ชาตินี้
ถ้าประเทศไทยยังปลดหนี้ไม่หมด ท่านก็ไม่หายห่วง ยังเข้าพระนิพพานไม่ได้ ต้องเป็นอรหันต์กลับชาติมาเกิดตามลัทธิสันติอโศกที่พระอรหันต์ยังเล่นการเมืองได้


       
ศิษย์หลวงตาฯ แวะบ้านพระอาทิตย์
       

       ช่วงเย็นวานนี้ คณะศิษย์หลวงตามหาบัว เดินทางเข้าสำนักพิมพ์บ้านพระอาทิตย์ นำโดยพระวิทยา กิจฺจวิชฺโช ได้เดินทางเข้าสำนักพิมพ์บ้านพระอาทิตย์ ให้ช่วยกระจายข่าวให้ประชาชนได้รับทราบถึงผลเสียการแก้ไขพระราชบัญญัติเงินตรามาตรา16 ที่คณะสนช.ได้แก้ไขให้เพิ่มเติมมาตรา 34/3 และมาตรา 34/4 เข้าไป โดยให้อำนาจที่ธนาคารแห่งประเทศไทยจัดการทรัพย์สินในบัญชีทุนสำรองเงินตรา บัญชีผลประโยชน์ประจำปี และบัญชีสำรองพิเศษ
       
       กลุ่มลูกศิษย์หลวงตามหาบัวไม่เห็นด้วยเพราะตาม พ.ร.บ. เงินตราฉบับเดิมก็ได้ให้อำนาจธนาคารแห่งประเทศไทยหยิบยืมเงินจากกองคลังมาใช้ได้อยู่แล้ว เพียงแค่ทำตามขั้นตอนกฎหมายในการกู้ยืมเงินคลังมาใช้ก่อนแล้วค่อยส่งคืนภายหลัง แต่กฎหมายที่คณะ สนช.พิจารณาเพิ่มเข้าไปนั้นเป็นการเพิ่มอำนาจในการบริหารเงินได้ตามอำเภอใจ จึงเกรงว่าอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อความมั่นคงของระบบเงินตราของประเทศ หากธนาคารแห่งประเทศไทยดำเนินการโดยไม่มีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้บริหารธนาคารแห่งประเทศไทยเคยทำผิดพลาดมาแล้ว กรณีการต่อสู้ค่าเงินบาทจนทำให้ขาดทุนนับแสนล้าน
       
       "การที่ต้องออกมาเรียกร้อง เป็นสิทธิในฐานะที่เป็นประชาชนคนหนึ่งที่ต้องการปกป้องเงินของแผ่นดิน ให้อยู่ไปถึงรุ่นลูกหลาน และเป็นหลักประกันความมั่นคงของชาติ ไม่ต้องการให้บุคคลบางกลุ่มมาแสวงหาผลประโยชน์ แต่ต้องเอาประเทศชาติไปเสี่ยง"
       
       คณะศิษย์หลวงตามหาบัว ยังได้กล่าวถึงความเชื่อมั่นในตัวหลวงตามหาบัว ที่ออกมาคัดค้านครั้งนี้ ชี้ในอดีตเคยออกมาคัดค้านถึงการรวมบัญชี ซึ่งหากมีการรวมบัญชีครั้งนั้นจะทำให้ประเทศต้องเสียหายอย่างมหาศาล และกรณีเงินจากการบริจาคของญาติโยมที่หลวงตามหาบัว ได้จัดตั้งขึ้นก่อนสงเคราะห์เข้ากองคลังนับแสนล้าน ที่ยังไม่ได้ถูกนำเข้ากองคลัง ทั้งๆ ที่ได้บริจาคเข้ากองคลังแล้ว หลวงตาก็รู้ได้เองว่าเงินจำนวนนั้นยังไม่ได้เข้ากองคลังโดยที่ไม่มีใครบอกท่าน อันอาจเป็นญาณที่ท่านรู้ได้ก่อนดังนั้นการที่ท่านออกมาเตือน จึงมีเหตุผลควรรับฟัง
       
       "รัฐบาลชุดนี้กำลังดำเนินรอยตามประวัติศาสตร์ผิดพลาดเป็นครั้งที่สาม หากพ.ร.บ.ฉบับนี้ผ่านร่าง พร้อมเตือนไม่อยากให้รัฐบาลชุดนี้ฝันหวาน ถึงเงินก้อนโต ที่จะได้มาโดยแก้ไข พ.ร.บ.เงินตราดังกล่าว ย้ำเราต้องอยู่อย่างพอเพียง อย่าเอาเงินที่เป็นหลังประกันของประเทศชาตินับแสนล้านล้านบาทไปเสี่ยง"

 

ข่าว : ผู้จัดการ
2 ตุลาคม 2550

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by