ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 

                          

สำนักพุทธฯ ร้อนฉ่า ใบปลิวเกลื่อน

นพรัตน์ร้อนก้นโต้แรง "ขี้แพ้ชวนตี"
แน่จริงเผยตัว ไม่งั้นถือว่าเป็นอีแอบ

แถมท้า ปปช. สอบคุณสมบัติ !

 

นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์
รอง (และว่าที่) ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

 

มาแรงแซงโค้ง ผิดกฎจราจร

สงสัยเป็นแผนสกัดดาวรุ่ง ?

 

 

 

     วารสาร "ธรรมะคือคุณากร" ของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ปีที่ 4 ฉบับที่ 45 ประจำเดือนตุลาคม คอลัมน์ "แวดวงคณะสงฆ์" หน้าที่ 3 มีข้อความดังกล่าวตีพิมพ์อยู่ด้วย เป็นที่น่าสงสัยว่าทางกองบรรณาธิการมีลางสังหรณ์อะไรจึงเขียนไปดังกล่าว จนกระทั่งเกิดปัญหาว่าด้วยการแต่งตั้งมีใบปลิวโจมตีผู้บริหารระดับสูงในวันนี้

 

       รายงานข่าวแจ้งว่า จากการประชุมกรรมาธิการศาสนา จริยธรรม ศิลปะ และวัฒนธรรม ที่รัฐสภา เมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีผู้นำหนังสือ หรือบัตรสนเท่ห์ แฉการบริหารงานและลับลมคมในการแต่งตั้งผู้บริหารในสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) มอบให้แก่คณะกรรมาธิการฯ โดยหนังสือฉบับดังกล่าวระบุการแต่งตั้งผู้บริหารในยุคหลัง โดยเฉพาะการแต่งตั้งคนในองค์กรขึ้นมาบริหารงานด้านพระพุทธศาสนา รวมทั้งย้อนประวัติการแต่งตั้งผู้บริหารที่มีการใช้กระบวนการที่น่าสงสัยและไม่เป็นธรรม ในขณะเดียวกัน ยังได้มีการเปรียบเทียบผลงานการทำงานของข้าราชการระดับสูงหลายตำแหน่ง เพื่อให้เห็นความชัดเจนของคุณสมบัติที่ควรได้รับการแต่งตั้งให้มาดูแลงานด้านศาสนาและความเหมาะสมกับตำแหน่งต่างๆ อีกทั้ง ยังมีการอ้างถึงการจ้างงานบริษัทออกแกไนซ์ด้วยงบประมาณที่สูงด้วย

     ด้านนายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ รองผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กล่าวว่า ตนได้เห็นหนังสือฉบับดังกล่าวแล้ว รู้สึกเฉยๆ เพราะคนที่เขียนข้อความดังกล่าวเป็นคนที่รู้ไม่จริงเรื่องของการแต่งตั้งระดับ 9 และ 10 ในขณะเดียวกัน เป็นการดูถูกคณะกรรมการที่แต่งตั้งตำแหน่งต่างๆ ในสำนักพุทธฯ ด้วย เนื่องจากคนที่จะมาเป็นนักบริหารได้นั้นจะต้องผ่านหลักสูตรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรนักบริหารระดับสูง (นบส.) ของวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร หรือหลักสูตรนักปกครองระดับสูง (นปส.) ของกระทรวงมหาดไทย ทั้งนี้ ตนเป็นหนึ่งที่ถูกพาดพิง จะต้องจบหลักสูตรเหล่านี้มาแล้ว รวมทั้งจะต้องผ่านการสมัครคัดเลือกจากอ.ก.พ.กระทรวงทุกขั้นตอน การสอบวิสัยทัศน์ และทดสอบสมรรถภาพการเป็นผู้บริหาร ดังนั้น ตนจึงขอเปรียบเทียบผู้ที่เขียนเหมือนกับนักฟุตบอลที่แพ้ แต่ไม่ยอมรับความเป็นจริง

     "
ผมอยากจะถามคนเขียนว่า การแต่งตั้งผู้บริหารไม่โปร่งใสตรงไหน เท่ากับว่าผู้เขียนด่ากรรมการ ซึ่งตัวผมเองก็ถูกด่า แถมยังเขียนข้อมูลไม่หมด ถึงกระบวนการสอบคัดเลือก เพราะเมื่อทุกคนอยู่ในสนามสอบก็เท่ากับว่า ทุกคนเท่ากันหมด กลับไม่พูดถึง และผมขอให้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เข้ามาตรวจสอบเรื่องจริงเลยว่า ความเป็นจริงเป็นอย่างไร มีความไม่โปร่งใสเกิดขึ้นหรือไม่ก็ยังได้ อย่างไรก็ตาม ผมไม่อยากจะเอาเรื่องกับใคร เพราะไม่สามารถหาตัวคนเขียนได้ แต่ถ้าสังคมมีคนประเภทนี้อยู่อีก ไม่เคารพกติกา จะสร้างความวุ่นวายให้แก่สังคมมากขึ้น" นายนพรัตน์กล่าว


ข่าว : ข่าวสด
29 พฤศจิกายน 2550

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by