ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 


  

ดีเอสไอได้ฤกษ์

เรียก "เสี่ยอู๊ด" รับทราบข้อหา

หลังจาก "เงื้อง่า" มานาน

 


นายสุนัย มโนมัยอุดม อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ

 

 

สิทธิกร บุญฉิม
ผู้ตกเป็นจำเลยในคดีฉ้อโกงประชาชน

 

ความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับผู้จัดสร้างพระสมเด็จเหนือหัว ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 ธ.ค. นายสรรเสริญ ปาลวัฒน์วิไชย ผบ.สำนักคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม กรมสอบสวนคดีพิเศษ ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีการจัดสร้างพระสมเด็จเหนือหัว เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 09.00 น. ได้เรียก นายสิทธิกร บุญฉิม หรือเสี่ยอู๊ด ประธานบริษัทไดม่อน ฮิลล์ จำกัด เข้าพบ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหา "ฉ้อโกงประชาชน" ให้ทราบแล้ว เช่นเดียวกับ บริษัทไดม่อน ฮิลล์ จำกัด ในฐานะนิติบุคคล ก็ถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกัน จากการสอบสวนเบื้องต้นนายสิทธิกรให้การปฏิเสธ พร้อมขอเวลารวบรวมข้อมูลสรุปเป็นเอกสารส่งให้พนักงานสอบสวนต่อไป จากนั้นขอยื่นประกันตัวด้วยเงินสด 2 ล้านบาท ทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้นัดนายสิทธิกรมาให้ปากคำอีกครั้ง ในวันที่ 9 ม.ค. 2551 เวลา 09.00 น.

 

ตั้งแท่นฟัน 2 คดีรวด

นายสรรเสริญกล่าวอีกว่า สำหรับพฤติการณ์ในการจัดสร้างพระสมเด็จเหนือหัวของนายสิทธิกรนั้น พบว่าผิดทั้งข้อหาฉ้อโกงประชาชน ตามประมวลกฎหมายอาญา และผิดข้อหาโฆษณาขายสินค้าเกินความเป็นจริง ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค ตามที่ได้แจ้งข้อหาไปก่อนหน้านี้แล้ว  เพราะมีเจตนาทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่า พระสมเด็จเหนือหัวได้รับมวลสารพระราชทานจากเบื้องสูง ส่วนแนวทางการสืบสวนสอบสวนหลังจากนี้ได้ทำหนังสือเชิญสำนักพระราชวัง สำนักราชเลขาธิการ ธนาคาร บริษัทไปรษณีย์ สมาคมร้านทอง วัดสุทัศน์ และผู้เกี่ยวข้องเข้าให้ข้อมูลในสัปดาห์หน้า ส่วนวันนี้ได้เรียกประชุมพนักงานสอบสวนซักซ้อมแนวทางการทำงาน พร้อมตั้งพนักงานสอบสวนเพิ่มอีก 3 ชุด

 

ระบุ "หลักฐานงานเก่าๆ น้อยไป" ไม่สามารถรื้อคดีได้

หัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีการจัดสร้างพระสมเด็จเหนือหัว กล่าวอีกว่า ในส่วนของการโอนคดีเก่าๆ ของกลุ่มจัดสร้างพระสมเด็จเหนือหัวมาดำเนินการต่อจากตำรวจนั้น คณะกรรมการคดีพิเศษพิจารณาเห็นว่า ข้อมูลยังน้อยเกินไป ให้กลับไปรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมเสนอให้หน่วยงานเกี่ยวข้องออกกฎหมายควบคุมการจัดสร้างวัตถุมงคลโดยเฉพาะ ส่วนการดำเนินคดีในข้อหาเกี่ยวกับสถาบันเบื้องสูง ขณะนี้พยานหลักฐานยังไปไม่ถึง อย่างไรก็ตาม ได้นัดสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เข้าหารือถึงแนวทางในการดำเนินการกับเงินเช่าพระสมเด็จเหนือหัว ก่อนดำเนินการต่อไป

 

สุนัยอึกอัก "เร่งรัดลำบาก"

ด้านนายสุนัย มโนมัยอุดม อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวว่า หลังปีใหม่ทีมสอบสวนคดีพระสมเด็จเหนือหัว จะประชุมเพื่อวางแผนกำหนดตารางการสอบสวนปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องกับการจัดสร้างพระสมเด็จเหนือหัวในส่วนของรายได้ เพื่อให้ได้ข้อมูลเกี่ยวกับจำนวนพระและจำนวนเงินที่มีการให้เช่าไปแล้วเป็นยอดเท่าไร และจะมีการนำเงินไปสร้างอุโบสถสองกษัตริย์ ตามคำโฆษณาหรือไม่  ดีเอสไอพยายามจะสรุปคดีนี้ให้ ได้ภายใน 2 เดือน แต่คงเร่งรัดลำบาก เพราะข้อเท็จจริงมีมาก และต้องตรวจสอบหลายอย่างทั้งคนทั้งองค์กรที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียด

 

ข่าว : ไทยรัฐ
29 ธันวาคม 2550

 

 

  
 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by