ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 


  

ทักษิณเปลี่ยนนามสกุล

เป็น "ชินวัตรดำรง"

หลวงพ่อลพบุรีองค์เดิมเสริมให้

 

พระครูวิจิตรสุธาการ วัดธรรมิการาม อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี
พระอาจารย์ประจำโหราศาสตร์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร
อดีตผู้เคยทำนายว่า ทักษิณจะเป็นนายกไปจนครบเทอม
จะไม่มียุบสภาแม้แต่วันเดียว !

แถมยังทำนายว่า "ปี พ.ศ.2550" เศรษฐกิจประเทศไทยจะดีถึง 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม

วันนี้ปรมาจารย์โหนผู้นี้ดังอีกแล้ว เมื่อแนะนำศิษย์รักให้เปลี่ยนนามสกุลเสียใหม่
ทั้งนี้ท่านพระครูแจงว่า "บอกให้เปลี่ยนแต่ตอนเป็นนายกฯ แล้ว ไม่เชื่อ เลยโดนปฏิวัติ"

 

 

 

ดีคร๊าบ ! ผมทักษิณ ชินวัตรดำรง ครับ

มาใหม่ 14 กุมภา วาเลนไทน์ พบกันนะครับ

 

คนแห่ไปหาพระอาจารย์นวย วัดค้างคาว ลพบุรีทั้งวัน หลังเปิดตัวเป็นผู้แนะ"ทักษิณ"เปลี่ยนนามสกุลเป็น "ชินวัตรดำรง" เพื่อแก้เคล็ด นายกสมาคมโหรนานาชาติ "ภิญโญ พงศ์เจริญ" ชี้เปลี่ยนชื่อ-สกุลเป็นแค่เรื่องกำลังใจ เพราะดวงชะตาขึ้นกับดวงดาว ขณะที่ทนายชินวัตร "นพดล ปัทมะ" ยันลูกพี่ยังใช้นามสกุลชินวัตรเหมือนเดิม ส่วน"จำลอง เอี่ยมแจ้งพันธุ์" คนนำตาลปัตรปักชื่อ "ทักษิณ ชินวัตรดำรง" ไปถวายโบ้ยไปถามพระเอาเอง เผยเป็นการเปลี่ยนแบบลอยๆ เพื่อแก้เคล็ด

จากกรณี
พระครูวิจิตรสุธาการ หรือพระอาจารย์นวย เจ้าอาวาสวัดธรรมิการาม (วัดค้างคาว) รองเจ้าคณะอำเภอบ้านหมี่ จ.ลพบุรี เปิดเผยว่าได้แนะนำ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้เปลี่ยนนามสกุลใหม่ โดยเติมคำว่า "ดำรง" ต่อท้าย เป็น "ชินวัตรดำรง" เพื่อแก้ไขดวงชะตาชีวิตให้ดีขึ้น แต่ขณะดำรงตำแหน่งนายกฯ พ.ต.ท.ทักษิณไม่ยอมเชื่อ กระทั่งถูกปฏิวัติยึดอำนาจในที่สุด ต่อมาภายหลังลี้ภัยที่ต่างประเทศ พ.ต.ท.ทักษิณ ส่ง พล.ต.อ.จำลอง เอี่ยมแจ้งพันธุ์ แกนนำพรรคไทยรักไทย นำตาลปัตรปักชื่อ
"พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตรดำรง" จำนวน 19 เล่มมาถวาย จึงทำพิธีสวดญัตติแก้ดวงชะตาให้จนชีวิต พ.ต.ท.ทักษิณดีขึ้น สามารถซื้อสโมสรฟุตบอลในอังกฤษได้สำเร็จ

 

สมัครยิ้ม พระทักจะได้เป็นนายกฯ

 

โหงวเฮ้งขึ้นที่ลพบุรี

นายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคพลังประชาชน
ว่าที่นายกรัฐมนตรี ตามคำทำนายของพระครูวิจิตรสุธาการ    
พระอาจารย์นวยยังเผยด้วยว่า ผลจากดวงชะตาของ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่ดีขึ้น ยังส่งมาถึงพรรคพลังประชาชนในการเลือกตั้งครั้งนี้ โดยจะได้ ส.ส. มากถึง 250-300 ที่นั่ง ชนะพรรคอื่นๆ ขาดลอย พร้อมกับฟันธงว่า นายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรค จะได้เป็นนายกฯ ชนิดล้านเปอร์เซ็นต์ และพ.ต.ท.ทักษิณก็จะได้กลับประเทศไทยด้วย ตามข่าวที่ "ข่าวสด" นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพระครูวิจิตรสุธาการ หรือพระอาจารย์นวยเปิดตัวในฐานะพระอาจารย์ผู้แก้ดวงชะตาให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ปรากฏว่าตลอดทั้งวันมีผู้คนทยอยเดินทางมายังวัดธรรมิการาม หรือวัดค้างคาว อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พระอาจารย์นวยตรวจดวงชะตาและปรับเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล ตามความเชื่อ

พระอาจารย์นวยกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า "วันนี้มีคนโทรศัพท์มาหาอาตมาตลอดทั้งวัน บางคนก็ให้ดูดวงว่าชื่อนี้จะดีไหม บางคนก็เดินทางมาหาถึงวัด วันนี้คนแน่นกุฏิเลย มีทั้งผู้สมัคร ส.ส. จากสระบุรี ต่างจังหวัดก็โทร.มาขอดูดวง หลายคนก็ขับรถมาหาอาตมาเองเพื่อมาดูดวง ถามว่าจะต้องเปลี่ยนชื่อนามสกุลหรือไม่"

ผู้สื่อข่าวถามว่าบุคคลที่มีชื่อเสียงที่เคยเปลี่ยนชื่อ-นามสกุลให้มีใครบ้าง พระอาจารย์นวยกล่าวว่า
"ส่วนมากจะเป็นนายทหารชั้นผู้ใหญ่ทั้งนั้นเลย อาตมาก็จำไม่ค่อยได้แล้ว แต่ส่วนใหญ่เปลี่ยนแล้วก็ได้ดีแทบทุกคน เท่าที่จำได้ก็มี พลเอกสมทัต อัตตะนันท์ อดีต ผบ.ทบ. จากเดิมชื่อ "สมภพ" เปลี่ยนมาเป็น "สมทัต" หลังจากเปลี่ยนก็ได้เป็น ผบ.ทบ.ทันทีเลย พลเอกเรวัต บุญทับ ก็มาเปลี่ยนเป็นณพล และนายตำรวจใหญ่ระดับชาติอีกหลายคน อย่าไปรู้เลยว่าเขาเป็นใคร และคนสุดท้ายที่ยังจำได้เห็นจะเป็น พลเอกจิรเดช คชรัตน์ ผู้ช่วยผบ.ทบ. จากชื่อเดิมอนุสรณ์ ก็เปลี่ยนให้ไปเช่นเดียวกัน ยังมีอีกมากมายอาตมาจำไม่ได้แล้ว"

วันเดียวกัน
พล.ต.อ.จำลอง เอี่ยมแจ้งพันธุ์ ผู้สมัคร ส.ส. สัดส่วนกลุ่ม 6 พรรคพลังประชาชน กล่าวถึงกรณีพระอาจารย์นวย เจ้าอาวาสวัดค้างคาว ระบุว่าเป็นผู้นำตาลปัตรชื่อ "พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตรดำรง" จำนวน 19 เล่มไปถวายเพื่อแก้เคล็ดตามคำแนะนำว่า ต้องไปถามหลวงพ่อเอง เหตุที่ชื่อของตนไปปรากฏทางหน้าหนังสือพิมพ์ เพราะตนเป็นผู้สมัคร ส.ส. แบบสัดส่วนจึงสามารถเดินทางไปที่ไหนก็ได้ อีกทั้งเคยเป็นเด็กวัด อยู่กับวัดและเคารพพระมาตลอด แต่ถ้าอยากได้ความชัดเจนต้องไปถามหลวงพ่อ

พล.ต.อ.จำลองกล่าวอีกว่า ส่วน พ.ต.ท.ทักษิณเปลี่ยนนามสกุลแล้วหรือไม่นั้น ก็ต้องไปถามหลวงพ่อเอาเอง ตนไม่ตอบและไม่พูด เพราะให้ความเคารพกับพระ สำหรับคำทำนายที่ว่านายสมัครจะได้เป็นนายกฯล้านเปอร์เซ็นต์นั้นต้องอยู่กับประชาชนที่จะเป็นผู้ให้คำตอบ เรื่องนี้ต้องไปถามนายสมัครว่ารู้สึกเช่นไรกับคำทำนายนี้
บอกได้คำเดียวว่าจะใช้ประเทศเป็นเครื่องทดลองสักวินาทีเดียวไม่ได้ ต้องขึ้นอยู่กับประชาชนว่าจะเลือกเอามะม่วงที่บ่มแก๊สเข้ามาบริหารหรือไม่ และมองว่านโยบายหาเสียงน่าจะเป็นตัวทำให้ผู้สมัครเกิดความสบายใจมากกว่าคำทำนาย

ด้านนายนพดล ปัทมะ รองเลขาธิการพรรคพลังประชาชน และทนายความประจำครอบครัวชินวัตร กล่าวถึงข่าวพ.ต.ท.ทักษิณเปลี่ยนนามสกุลใหม่เป็น "ชินวัตรดำรง" เพื่อแก้เคล็ดว่า ไม่มี พ.ต.ท.ทักษิณยังใช้นามสกุลชินวัตรเหมือนเดิม ฝากขอบคุณพระที่ออกมาทำนายว่านายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคจะได้เป็นนายกฯล้านเปอร์เซ็นต์ด้วย

ส่วน
นายสุชาติ ลายน้ำเงิน ผู้สมัครส.ส.ลพบุรี พรรคพลังประชาชน กล่าวว่า ตนเคยพูดคุยกับเจ้าอาวาสวัดค้างคาวซึ่งเคยดูดวงของ พ.ต.ท.ทักษิณไว้ก่อนหน้านี้ ก็คงเป็นไปตามที่ท่านได้ทำนายออกมา ส่วน พ.ต.ท.ทักษิณจะเปลี่ยนนามสกุลหรือไม่เป็นเรื่องส่วนตัวและความเชื่อ ตนยังไม่ทราบว่าแท้ที่จริงแล้วเป็นการเปลี่ยนนามสกุลเพื่อแก้เคล็ดหรือไม่ แต่ยอมรับว่าเจ้าอาวาสรูปนี้เป็นที่เคารพและศรัทธาของผู้ใหญ่ในบ้านเมืองอย่างมาก ส่วนนายสมัครจะได้เป็นนายกฯตามคำทายหรือไม่ พระอาจารย์ยืนยันกับตนว่า จะได้เป็นแน่นอน แต่เป็นช่วงระยะเวลาหนึ่ง ไม่ทราบว่าจะได้เป็นนานเท่าใด ต้องขึ้นกับสถานการณ์การเมืองด้วย

รายงานข่าวจากเปิดเผยว่า การเปลี่ยนนามสกุลของ พ.ต.ท.ทักษิณโดยเติมคำต่อท้ายเป็น "ชินวัตรดำรง" ดังกล่าว เป็นการเปลี่ยนนามสกุลแบบลอยๆเพื่อแก้เคล็ดตามความเชื่อ ไม่ได้เปลี่ยนอย่างเป็นทางการ

ขณะที่
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงกรณี พ.ต.ท.ทักษิณเปลี่ยนนามสกุลเป็นชินวัตรดำรง เพื่อแก้เคล็ดให้ชีวิตดีขึ้นและช่วยพรรคพลังประชาชนชนะเลือกตั้งว่า "ไม่ทราบ" เมื่อถามต่อว่าพรรคประชาธิปัตย์ก็แก้เคล็ดเสริมดวงให้นายอภิสิทธิ์เป็นนายกฯเช่นกัน โดยนำเครื่องบูชามาสักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผมและปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบสัญลักษณ์ของพรรค นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า "ไม่ทราบ" เพราะเดินสายช่วยผู้สมัครหาเสียงตามจังหวัดต่างๆ แต่ปกติก็สักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผมเป็นประจำอยู่แล้ว

สำหรับความเห็นของนักโหราศาสตร์เกี่ยวกับการเปลี่ยนชื่อ-สกุลนั้น
นายภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหรนานาชาติ กล่าวถึงการเติมท้ายนามสกุลของ พ.ต.ท.ทักษิณ จากชินวัตร เป็น ชินวัตรดำรง ในทางโหรศาสตร์ว่า โหราศาสตร์เป็นเรื่องของดวงดาว เป็นศาสตร์พยากรณ์ที่ต้องใช้ดวงดาวเป็นหลักในการบอกถึงชะตาชีวิต ถึงแม้ว่าจะเปลี่ยน เพิ่มเติมชื่อ-สกุล ก็ไม่สามารถเปลี่ยนชะตาของดวงดาวได้ แต่การเปลี่ยนชื่อ-สกุล เป็นส่วนหนึ่งของวิธีการที่มนุษย์นำมาใช้เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตให้เป็นไปในทางที่ดีขึ้น ยกตัวอย่างเช่นการเปลี่ยนชื่อของนางพิมพิลาไลย เป็นนางวันทอง ในเรื่องขุนช้างขุนแผน เนื่องจากนางวันทองมีอาการป่วยหนัก อาจารย์ในสมัยนั้นจึงแนะนำให้เปลี่ยนชื่อ นางวันทองจึงหายจากอาการป่วย แต่สุดท้ายก็ต้องเจอวิบากกรรมตามที่ดวงชะตากำหนด

นายภิญโญกล่าวอีกว่า การเปลี่ยนชื่อ-สกุล เป็นเพียงวิธีที่จะช่วยทางด้านสภาพจิตใจมากกว่า เพื่อให้เชื่อว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี และช่วยให้มีกำลังใจมากขึ้น ถึงแม้เรื่องของดวงดาวจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่ตนมองว่าทุกสิ่งอยู่ที่การปฏิบัติ ถ้าปฏิบัติดีก็จะเจอกับสิ่งที่ดี เพราะเป็นสิ่งที่มาจากรากฐาน เหมือนกับที่บอกว่าอดีตคือรากฐานของปัจจุบัน และปัจจุบันเป็นรากฐานของอนาคต

 

ข่าว :  ข่าวสด
22 ธันวาคม 2550

 

 

  
 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by