ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 

 

สตช.ฉวยจังหวะ

ขณะสมเด็จเหนือหัวเซคะมำ

ประกาศโครงการ "สร้างเหรียญพ่อ"

โดย...ได้รับพระบรมราชานุญาต อย่างถูกต้อง

 

 


รุ่นนี้ถูกต้องที่สุด
เพราะได้รับพระบรมราชานุญาต
นะฮะ ขอรับประกัน

 

ว่าแต่เขา อิเหนาเป็นเอง

       แต่ถาม สตช. หน่อยนะโยม ว่าคำว่า "อมตะพระเครื่องประจำปีพุทธศักราช 2550" ที่เขียนไว้บนโบว์ชัวร์นั้น หมายความว่าไง ไม่เป็นการโฆษณาชวนเชื่อหรือ และขอถามนักกฎหมายในดีเอสไอหรือ สคบ. ด้วยว่า เข้าข่ายโฆษณาชวนเชื่อและหลอกลวงประชาชนหรือไม่ ? ถ้าเข้าข่าย ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและผู้เกี่ยวข้อง จะต้องรับโทษอย่างไร หรือว่าใครมีกฎหมายในมือก็ทำอะไรไม่ผิด ?

   แน่นอนว่า ไม่มีใครอยากจะทะเลาะกับผู้ถือกฎหมาย แต่ประเทศไทยเป็นประชาธิปไตย มีรัฐธรรมนูญปกครอง ไม่ใช่มีเจ้าพ่อปกครอง ดังนั้น จึงอยากจะให้มีการบังคับใช้กฎหมายอย่างทัดเทียมกัน เท่านั้นแหละโยม นะ สกรีนเสียก่อนเถอะ ประเดี๋ยวเสี่ยอู๊ดก็อัดเอามั่งหรอก...

    และก็อย่างว่าแหละนะ ยังมีอีกหลายวัด หลายหน่วยงาน ก็กำลังทยอยออกพระมาเรื่อยๆ ปีหน้าก็เห็นว่าจะสร้างกันอีกหลายชุด แม้ว่าจตุคามรามเทพจะหยุดไปแล้ว แต่พระแก้วมรกต พระพุทธชินราช และสารพัดหลวงพ่อหลวงพี่ ยังคงจะถูกนำมาสร้างหมุนเวียนกันต่อๆ ไป ไม่มีที่สิ้นสุด เป็นวัฏจักรของวงการพระเครื่องเรื่องหาเงินการกุศลของประเทศไทย แล้วไยต้องเอาเป็นเอาตายกับสมเด็จเหนือหัวเพียงรุ่นเดียว รุ่นอื่นๆ ก็สมควรได้รับการกลั่นกรองอย่างถูกต้องเช่นกัน เช่น เหรียญพ่อที่เพิ่งเปิดตัวในวันนี้ แม้จะอ้างว่ามีการขอพระบรมราชานุญาตจัดสร้างอย่างถูกต้อง แต่การโฆษณาก็หมิ่นเหม่ต่อการชวนเชื่อ ดัง อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม เรานำเสนอแล้ว

    เหตุผลสำคัญที่ดีเอสไอและ สคบ. ควรต้องพิจารณาให้ยิ่งยวดก็คือว่า เมืองไทยเป็นเมืองพุทธ ทั้งวัด บ้าน และหน่วยงานราชการ ล้วนแต่พึ่งพาอาศัยกันมานานเป็นพันปี เหมือนน้ำพึ่งเรือ เสือพึ่งป่า การออกพระเครื่องแม้เป็นเรื่องของการจำหน่ายเหมือนสินค้า แต่เป็นสินค้าพิเศษ เพราะมีศรัทธาเป็นตัวนำ ดังนั้น จะทำอะไรลงไปก็ควรมองให้ยาวไปในเบื้องหน้า เพราะถ้าจะเอากฎหมายเป็นตัววัดเพียงหลักเดียว ต่อไปก็คงไม่มีวัดไหนให้ความร่วมมือกับองค์กรของรัฐ แล้วเมื่อนั้นจะลำบาก เชื่อไม่เชื่อก็ตามใจ

   ไหนๆ ก็วิจารณ์กันแล้ว ก็ขอวิจารณ์สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. ด้วยว่า ที่ว่าจะฟันผู้จัดสร้างสมเด็จเหนือหัวอย่างโน้นอย่างนี้นั้น แหมสำนักงานแห่งนี้เพิ่งตั้งมาเมื่อวานซืนนี้หรือไง ก็ตลอดปี 2550 ที่ผ่านมาน่ะ มีการออกจตุคามรามเทพนับพันรุ่น ตั้งชื่อวิเศษมหัศจรรย์ เช่น รุ่นโคตรเศรษฐี รุ่นรวยรวยรวย รุ่นรวยวันรวยคืน  เป็นต้น พวกนี้ถึงไม่ต้องเรียนกฎหมายจากสำนักไหน ใครก็อ่านออกว่าเป็นการโฆษณาชวนเชื่อเหมือนกัน แต่แปลกนะว่า ดีเอสไอ สตช. และ สคบ. อ่านเพียงพระสมเด็จเหนือหัวเท่านั้นว่าหลอกลวงประชาชน จะว่าตาถั่วหรือก็ใช่ที่ แต่ที่แน่ๆ ก็คือว่า ไม่แน่นะ ถ้าเล่นงานเพียงสมเด็จเหนือหัวเพียงรุ่นเดียว ทั้ง ดีเอสไอ สตช. และ สคบ. อาจจะถูกฟ้องในข้อหา "ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่" ก็ได้ ...

 

ลองอ่านข่าวเก่าๆ เอาก็แล้วกันนะ


     วันที่ 18 ตุลาคม 2550 พลตำรวจโท เจตนากร นภีตะภัฎ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 จังหวัดชลบุรี พร้อมคณะได้เดินทางมาทำพิธีมหาเทวาภิเษก ณ ศาลพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือ ศาลเสด็จเตี่ย บิดาแห่งราชนาวีไทย ฐานทัพเรือสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี และได้นำเครื่องสักการะ บายศรีพญานาคราช บายศรีปากชาม และเครื่องเซ่นสังเวย ถวายแด่เสด็จเตี่ย

          ต่อมา
พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ของกรมตำรวจ มาลงที่สนามหน้ากองบัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี และได้วางพวงมาลาเพื่อแสดงความเคารพต่อบรรพบุรุษนักรบทหารนาวิกโยธินที่เสียชีวิตในการปฎิบัติหน้าที่รักษาอธิปไตยของชาติ ณ อนุสาวรีย์ทหารนาวิกโยธิน และได้ ร่วมพิธีมหาเทวาภิเษก จตุคาม-รามเทพ รุ่น สมปรารถนา โคตรมหาเศรษฐี โดยมี พลเรือโท ศรีวิสุทธิ์ รตารุณ ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ พลเรือโท สุวิทย์ ธาระรูป ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน และ ด๊อกเตอร์ ศักดาพินิจ ณรงค์ชาติโสภณ ที่ปรึกษากองบัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ร่วมกันกดพิมพ์นำฤกษ์คนละ 9 องค์ ซึ่งการกระทำพิธีในครั้งนี้เป็นวาระที่ 6 ในการปลุกเสก ในจำนวนทั้งหมด 10 ครั้ง

          และในวันนี้ ได้นิมนต์เกจิอาจารย์ชื่อดังจำนวนมาก โดยเฉพาะอาจารย์อ๊อด เกจิชื่อดังเรื่องการปลุกตะกรุด และเกจิอาจารย์ทั่วสารทิศมาร่วมนั่งปรก อธิฐานจิตสร้างความเข้มขลังให้กับองค์จตุคาม-รามเทพ สำหรับการจัดสร้างวัตถุมงคลครั้งนี้ เพื่อเป็นการเชิดชูพระเกียรติคุณงามความดีที่องค์พ่อจตุคาม-รามเทพ มีเมตตาต่อมวลมนุษย์ เพราะพระองค์ทรงเป็นผู้สถาปนากรุงศรีธรรมโศกราช ซึ่งเป็นศูนย์กลางแห่งศรีวิชัย และทรงมีความเลื่อมใสในพระศาสนาแรงกล้า ทรงประกาศธรรมทั่วสุวรรณภูมิจนเหล่าราชครูต่างถวายนามาภิไธยราชฐานันดรว่า องค์ราชันจตุคาม-รามเทพ

          สำหรับการจัดสร้างวัตถุมงคลในรุ่นนี้
มีวัตถุประสงค์เพื่อ จัดหารายได้สมทบเป็นกองทุนช่วยเหลือครอบครัวข้าราชการตำรวจและทหาร ที่ได้รับผลกระทบจากการปฎิบัติหน้าที่ในเขต 3 จังหวัดภาคใต้ และบริจาคเป็นทุนการศึกษาแก่เยาวชนผู้ด้อยโอกาส และสมทบทุนสร้างอุโบสถ วัดหัวคุ้ง ตำบลคลองแดน อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา อีกด้วย
 

 

 

คลับคล้ายคลับคลา

 

เหมือนรุ่นนี้หรือเปล่าฮะ ?

ใครเหมือนใคร
เราเหมือนเขา หรือเขาเหมือนเรา ??

 

พระพุทธชินราช (เหรียญแม่)
ของศูนย์มะเร็งลพบุรี ที่
นายสิทธิกร บุญฉิม เป็นผู้ดำเนินการสร้าง
แม้ว่าจะผ่านไปแล้ว แต่ก็ไม่รู้ว่าจะโดนข้อหาอะไรเพิ่มเติมอีก

ที่ค่อนข้างชัวร์ก็คือว่า
สตช.นั่นแหละ ขออนุญาตนายสิทธิกรหรือยัง
ที่เอาแบบพระของเขาไปสร้างน่ะ

 

 

ประธานคณะกรรมการจัดสร้างพระพุทธชินราช(จำลอง)แถลงข่าว กรณีที่มีกลุ่มบุคคลและองค์กรอื่น มีการจัดสร้างพระพุทธชินราชชนิดเหรียญ และรูปหล่อลอยองค์โดยไม่ได้ขออนุญาต ระบุ พระพุทธชินราช "เหรียญพ่อ" ถูกเลียนแบบ
       
       
วันนี้(20 ธ.ค.)ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)พล.อ.นิพนธ์ สีตบุตร ประธานคณะกรรมการจัดสร้างพระพุทธชินราช(จำลอง)แถลงข่าว กรณีที่มีกลุ่มบุคคลและองค์กรอื่น มีการจัดสร้างพระพุทธชินราชชนิดเหรียญ และรูปหล่อลอยองค์โดยไม่ได้ขออนุญาตตามระเบียบทางราชการ และได้ใช้ข้อความจัดสร้างว่าเหรียญพ่อ เช่นเดียวกับที่คณะกรรมฯจัดสร้าง ทำให้เกิดความสับสนแก่ประชาชนที่จะร่วมทำบุญ และเกิดควมเสียหายแก่คณะกรรมการหาทุนจัดสร้างฯ รวมถึงส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง
       
       พล.อ.นิพนธ์ กล่าวว่า ในการจัดสร้างพระพุทธชินราช รุ่นพ่อ ทางคณะกรรมการหาทุนจัดสร้างฯได้ทำหนังสือถึงราชเลขาธิการ เพื่อกรุณานำความกราบบังคมทูลขอพระราชทาน พระบรมราชานุญาตจัดสร้าง และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณา พระราชทานพระบรมราชานุญาต ทางคณะกรรมการหาทุนจัดสร้างฯจึงได้ทำหนังสือถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กองทัพบก กระทรวงมหาดไทย และ สำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา สำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน เพื่อช่วยเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ เพื่อให้ประชาชนได้บริจาคทำบุญ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลอย่างทั่วถึง
       
       พล.อ.นิพนธ์ กล่าวด้วยว่า สำหรับวัตถุประสงค์ในการจัดสร้างพระพุทธชินราช เหรียญพ่อ ในครั้งนี้ โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย ส่วนหนึ่งจะทูลเกล้าฯถวายโดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย และจัดสร้างพระพุทธชินราชจำลอง เนื้อนวโลหะ ขนาดหน้าตัก 2 เซ็นติเมตร จำนวน 99,999 องค์ สำหรับทูลเกล้าฯถวาย เพื่อพระราชทานแก่ข้าราชการทหาร ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ขณะที่อีกส่วนหนึ่งจะมอบให้วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เพื่อสร้างวิทยาลัยสงฆ์พุทธชินราช อีกส่วนหนึ่งมอบให้วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม เพื่อบูรณปฏิสังขรณ์พระอุโบสถ และมอบให้มูลนิธิพล.อ.พิจิตร กุลวานิชย์ องคมนตรี ใช้ในการสนับสนุนราชการทหาร ตำรวจ ที่ปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
       
       "ที่แถลงข่าวในครั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนทราบรายละเอียด และข้อเท็จจริง ทางคณะกรรมการหาทุนจัดสร้างฯ จึงจัดแถลงข่าวขึ้น และได้นำหนังสือพระบรมราชานุญาต และข้อความที่รองราชเลขาธิการ ได้กรุณาให้คำแนะนำให้จัดพิมพ์ลงบนตลับกล่องบรรจุองค์พระ เพื่อให้ประชาชนทราบข้อมูลที่ถูกต้อง "พล.อ.นิพนธ์ กล่าว
       
       สำหรับพระพุทธชินราช (จำลอง) รุ่น "พ่อ"ที่จัดสร้างครั้งนี้ ประกอบด้วย ขนาดหน้าตัก 2 เซ็นติเมตร เนื้อทองคำ จำนวน 999 องค์ เช่าบูชาองค์ละ 36,099 บาท เนื้อเงิน จำนวน 9,999 องค์ เช่าบูชาองค์ละ 2,799 บาท และเนื้อนวโลหะ จำนวน 99,999 องค์ บูชาองค์ละ 999 บาท
 

ข่าว : ผู้จัดการ
20 ธันวาคม 2550
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by