ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 

 

ดีเอสไอฮึ่มฮั่มใส่เสี่ยอู๊ด

กะฟันหนัก ข้อหา "อาญาแผ่นดิน"

ไม่ต้องแจ้งความก็ดำเนินคดีได้

ปานนั้นเชียว !

เหรอ..รู้แล้วทำไมไม่ดำเนินเสียแต่แรกล่ะ หรือเพิ่งนึกออก

นี่ขนาดระดับอธิบดีนะ ยังอ้างมั่วตั้วเลย
อ่านกฎหมายเป็นคนเดียวเองมั๊ง

 

นายสุนัย มโนมัยอุดม
อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ
(ภาพ
: ไทยรัฐ)

 

ใจเย็นๆ ก็ได้โยม ไม่ใช่คดีฆ่าคนตายที่ไหน

 

     ไม่มีใครย้ายวัดสุทัศน์หนีหรอก ให้ยักษ์วัดพระแก้วกับยักษ์วัดโพธิ์รวมกันก็ยังยกไม่ไหว เงินก็กักไว้แล้วมิใช่หรือ แหมทำยังกะเป็นทักษิณสองไปได้ หลวงพ่อท่านไปเมืองจีน ไม่ได้ไปสิงคโปร์ พรุ่งนี้ก็กลับแล้ว ใจร้อนประกาศวันละร้อยข้อหา เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาจนเลอะ ถามว่า อาญาแผ่นดิน หมายความว่าไง มีโทษระดับไหน ? ประหารเจ็ดชั่วโคตรแล้วยึดทรัพย์ ยังงั้นเลยหรือโยม ?

 

 

รุ่นนี้ของกรมตำรวจ สมเด็จเกี่ยวปั๊มเองกับมือ
แล้วมีข่าวว่ายัดเยียดให้ครอบครัวตำรวจเช่าไว้
ถามว่า เป็นอาญาแผ่นดินไหม และโกงหรือไม่
ตอบสิ ท่านอธิบดีกรมดีเอสไอ

 

 

เว่อร์เกินป๊าย ! วันวานยังบอก "ฉ้อโกง" แถม "ไม่เข้าข่าย"

แต่วันนี้ยกระดับเป็นถึง "อาญาแผ่นดิน" ถ้าจับกันจริงสงสัยต้องประหารเจ้าอาวาสทุกวัดในประเทศไทยเสียละกระมัง ก็ออกกันทุกวัด

มันก็อีหรอบเดียวกับ "จตุคาม" หลายๆ รุ่นนั่นแหละ

ทำโบว์ชัวร์ซะสวย แต่พอของออกมาอั๊กลี่ คนไม่พอใจ
เมื่อไม่ชอบใจก็เอาของไปคืน วัดหรือกรรมการก็คืนเงินให้
ก็จบ
ถ้าเขาไม่ยอมคืนเงินสิ นี่แหละจึงจะว่า
โกง.

 

ถ้าจะเอาผิดข้อหาโฆษณาชวนเชื่อ

ก็ขอถามว่ารุ่นเหล่านี้ถือว่าเป็นการโฆษณาชวนเชื่อไหม ?

ถ้าไม่, ก็ขอถามว่า ต่างกันตรงไหน ?

พระเครื่องเป็นเรื่องของความศรัทธา แปลว่า ความเชื่อ

ถามว่ามีรุ่นไหนกล้าลองมั่ง ?

 

อย่างมากนะ คดีนี้ก็จบที่ ..

      1.ขอพระราชทานอภัยโทษ 2. ระงับโครงการ และ 3. คืนเงิน ก็เท่านั้น โกงแกงอะไร มีใครบังคับให้ไปเช่าพระซะที่ไหนกันเล่า สมัครใจเองทั้งนั้น อาจจะผิดข้อหาโฆษณาชวนเชื่อ และแอบอ้าง ก็ต้องสางกันอีกหลายปม ขนาดคดีหลวงพี่ธัมมชโยโกงเงินพันล้าน ศาลยังบอก "คืนเงินแล้ว เป็นแล้วกัน" นี่เงินก็ยังไม่ทันได้ซักบาท ก็ประกาศว่าเป็นอาญาแผ่นดิน ดังนั้น ก่อนจะพูดอะไรก็คิดให้ดี อย่าตีกระแสเอาความชอบใส่ตัวเอง จะเจ็บภายหลัง

 

ข้อสังเกตจาก อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม
19 ธันวาคม 2550

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

ดีเอสไอ ลุยสอบคดีพระสมเด็จเหนือหัว ยันเป็นคดีอาญาแผ่นดินไม่ต้องให้ใครกล่าวโทษร้องทุกข์ ด้านอธิบดีดีเอสไอนัดเข้าพบเจ้าอาวาสวัดสุทัศนฯ เพื่อขอข้อมูลการจัดสร้างพระ ยินดีหากผู้จัดสร้างสมเด็จเหนือหัวอยากจะชี้แจง
       

       
       วันนี้ (19 ธ.ค.) ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ นายสุนัย มโนมัยอุดม อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวภายหลังประชุมรองอธิบดีและผู้บัญชาการสำนักในดีเอสไอ เกี่ยวกับความคืบหน้าการตรวจสอบการจัดสร้างพระสมเด็จเหนือหัว ว่าได้สั่งการให้ นายสรรเสริญ ปาลวัฒน์วิไชย ผู้บัญชาการสำนักคดีคุ้มครองผู้บริโภค เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนจัดชุดพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการสืบสวนสอบสวนกรณีการจัดสร้างพระเหนือหัวได้ทันที เนื่องจากความผิดกรณีดังกล่าวเป็นคดีอาญาแผ่นดิน ไม่ต้องรอให้ผู้ใดมากล่าวโทษ ร้องทุกข์
       
       โดยขณะนี้ ดีเอสไอ และสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ได้ร่วมกันรับร้องทุกข์จากประชาชนที่จองเช่าพระสมเด็จเหนือหัวโดยสำคัญผิดไว้แล้ว ซึ่งจะทำการสอบปากคำผู้เสียหายในรายที่จองไว้จำนวนมาก และสอบพยานแวดล้อมอื่นๆ แต่ในกรณีบุคคลที่อ่านสปอตโฆษณาไม่ว่าจะเป็นทางวิทยุหรือโทรทัศน์ก็ตามจะยังไม่เรียกมาสอบปากคำในฐานะพยานในการสอบสวนเบื้องต้น รวมทั้งตนเองจะเดินทางเข้านมัสการเจ้าอาวาสวัดสุทัศนเทพวราราม วรมหาวิหาร เพื่อขอข้อมูลกรณีมีการนำชื่อวัดสุทัศนฯ และมูลนิธิอัฏฐมราชานุสรณ์ ไปใช้ในการจัดสร้างพระดังกล่าวด้วย
       
       นายสุนัย กล่าวอีกว่า การตรวจสอบการจัดสร้างพระสมเด็จเหนือหัว เริ่มจากสำนักพระราชวังได้ตั้งข้อสังเกตถึงการโฆษณาเปิดให้จองพระสมเด็จเหนือหัว ที่มีการชูเรื่องมวลสาร จากดอกไม้พระราชทาน และการใช้ตราพระมงกุฏ รวมทั้งเรื่องการจัดสร้างอุโบสถ 2 กษัตริย์ที่ไม่มีการระบุชัดว่าจะสร้างที่ใด อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบข้อกฎหมาย เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค ซึ่งมูลค่าเกิน 500,000 บาท ดีเอสไอจึงมีอำนาจหน้าที่เข้าไปดำเนินการได้ โดยอยู่ในขั้นตอนการรวบรวมพยานหลักฐาน และประสานการทำงานร่วมกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) สคบ. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยระหว่างนี้หากกลุ่มผู้จัดสร้างพระสมเด็จเหนือหัวอยากชี้แจงสามารถเข้าให้ข้อมูลที่ดีเอสไอได้

 

เซียนป๋องวิพากษ์สมเด็จเหนือหัว

 

นายเสมอ งิ้วงาม หรือป๋อง  สุพรรณ

แชมป์แฟนพันธุ์แท้พระเครื่อง

 

 

 แฟนพันธุ์แท้แห่งปีพระเครื่อง "ป๋อง สุพรรณ" ชี้ เซียนพระเมิน พระเครื่องที่ "เสี่ยอู๊ด" จัดสร้าง เพราะไม่รู้วัตถุประสงค์ว่านำเงินไปทำอะไร ระบุ การโหมโฆษษณา ประชาสัมพันธ์ แถมชื่อ "พระสมเด็จเหนือหัว" ที่ไม่มีใครเคยจัดสร้างมาก่อน ทำให้ชาวบ้านเชื่อ อยากได้ไว้บูชา แต่ไม่รู้ว่า จะได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือไม่ ย้ำ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องเป็นผู้เข้าไปดำเนินการตรวจสอบเอง
       
       วันนี้ (19 ธ.ค.) นายเสมอ งิ้วงาม หรือ "ป๋อง สุพรรณ" ผู้อำนวยการนิตยสารอมตะพระเครื่อง แชมป์แฟนพันธุ์แท้(แห่งปี)พระเครื่อง กล่าวกับทีมข่าวอาชญากรรม ผู้จัดการออนไลน์ถึง การจัดสร้างและบูชาพระสมเด็จเหนือหัว ที่กำลังตกเป็นข่าวอื้อฉาวอยู่ในขณะนี้ว่า โดยส่วนตัวนั้น ตนเองมองว่า การจัดสร้างวัตถุมงคล จะต้องมีระบบ มีการพูดคุยกับทางวัดที่ให้มีการจัดสร้าง และต้องมีการขอนุญาตกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเรื่องเหล่านี้ เราไม่สามารถรู้ได้ว่ามีหรือไม่
       
       "ผู้ที่ไปบูชาวัตถุมงคลอย่างพระเครื่องนั้น เราไม่รู้ว่า ผู้สร้างมีการใช้จ่ายเงินอย่างไร เงินที่ได้มานำไปทำอะไร เรารู้ตามเพียงการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ตามหน้าหนังสือพิมพ์ว่า นำรายได้ที่จัดสร้างไปทำดี แต่เม็ดเงินจะเข้าสู้คนทำหรือไม่ เราไม่รู้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะอนุญาตหรือไม่ เราไม่รู้ ประชาชนผู้เช่า ไม่สามารถตรวจสอบได้ ต้องเชื่อตามที่เขาโฆษณาประชาสัมพันธ์"ป๋อง สุพรรณกล่าวสำเนียงชาวสุพรรณบุรี
       
       ป๋อง สุพรรณ กล่าวต่อว่า การจัดสร้างพระสมเด็จเหนือหัวนั้น เป็นที่ทราบกันดี โดยเฉพาะในวงการพระเครื่องว่า "เสี่ยอู๊ด" (นายสิทธิกร บุญฉิม) เป็นผู้จัดสร้าง ทั้งนี้ ประชาชนทั่วไปจะมองว่า การจัดสร้างวัตถุมงคลชิ้นนี้นั้น ชื่อดี คือชื่อสมเด็จเหนือหัว ซึ่งทุกคนก็อยากมีไว้บูชา การปลุกเสก การนิมนต์พระมาทำการปลุกเสก ทุกอย่างต้องใช้เงิน การโหมโฆษณา ภาพที่ออกมาจึงดูดี นอกจากนี้ ยังมีมงกุฎอยู่หลังองค์พระอีก ใครจะไม่อยากมีไว้บูชา ส่วนการจะขออนุญาตหรือไม่นั้น ต้องให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องเป็นผู้ดำเนินการตรวจสอบ ชาวบ้านอย่างเรา ไม่มีทางที่จะรู้ว่า ได้รับอนุญาตหรือไม่
       
       "ชื่อเป็นสิ่งสำคัญ สมเด็จเหนือหัวเนี่ย ใครก็อยากได้ อยากมีไว้ แค่มองถึงคำว่า เหนือหัวเท่านั้น แถมยังไม่มีใครจัดสร้างมาก่อน ส่วนกรณีที่เกิดขึ้น ถ้ามองมุมกลับ ถือว่ารุนแรง เหมือนแสวงหาผลประโยชน์" ป๋อง สุพรรณกล่าว
       
       แฟนพันธุ์แท้แห่งปีพระเครื่องผู้นี้กล่าวต่อว่า ในแวดวงพระเครื่องนั้น เป็นที่ทราบกันดีว่า พระเครื่องที่เสี่ยอู๊ดจัดสร้าง กลุ่มผู้บูชา ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มที่เล่นพระใหม่ โดยจะมองที่พิธีปลุกเสก และมวลสาร ในขณะที่บางกลุ่มใหญ่ จะไม่เล่นพระเครื่องที่เสี่ยอู๊ดดำเนินการจัดสร้าง เพราะต่างมองว่า จะนำเงินไปทำอะไรนั้น ไม่มีใครรู้ ต้องให้ฝ่ายตรวจสอบเข้าไปดำเนินการเอง
       
       นายเสมอ งิ้วงาม หรือป๋อง สุพรรณ ยังกล่าวเตือนถึงผู้ที่ต้องการบูชาพระเครื่องจากการจัดสร้างของหน่วยงานต่างๆด้วยว่า การจะเช่าพระเครื่องใดๆมาบูชาทุกรุ่น จะต้องมองที่ความบริสุทธิ์ของผู้จัดสร้าง มองวัตถุประสงค์ของผู้จัดสร้าง โดย1.ไม่ทำเพื่อเงิน หรือเพื่อตัวเอง 2.ทำเพื่อมุ่งผลบุญเป็นหลัก 3.พิธีในการปลุกเสกดี 4.วัตถุประสงค์ดี 5.มวลสารดี
       
       "ผู้เช่าบูชา ควรจะมีสติในการเช่าบูชา ว่ามีการจัดสร้างจำนวนเท่าไหร่ มีการนำวัตถุมงคลเข้าพิธีไหม ซึ่งบางครั้งเรื่องเหล่านี้ เราไม่สามารถรู้ได้ ว่าจะมีการสร้างขึ้นมาเพิ่มเติมหรือไม่ หากไปเช่าบูชามา ก็จะไม่มีพุทธคุณ มีแต่จิตของเราที่บริสุทธิ์เท่านั้น"ป๋อง สุพรรณกล่าว
 

ข่าว : ผู้จัดการ
19 ธันวาคม 2550

 

 

 

    อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by