ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 

 

ผลสอบเบื้องต้น "สมเด็จเหนือหัว" ออกมาแล้ว

ดีเอสไอพบว่า

มูลนิธิอัฏฐมราชานุสรณ์อนุญาตให้จัดสร้างจริง

ยังแต่เรื่องตรามหามงกุฏว่าขออนุญาตหรือเปล่า

เท่านั้น ! แสดงว่าสกอร์ยังอยู่ที่ 50/50

 

โบว์ชัวร์ประชาสัมพันธ์พระสมเด็จเหนือหัว

 

 

นายสุนัย มโนมัยอุดม อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงการตรวจสอบการจัดสร้างพระสมเด็จเหนือหัว ว่า ดีเอสไอได้เข้าไปสืบสวนข้อมูลในเบื้องต้น พบว่า กรณีดังกล่าวอาจเข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโกงประชาชนตามกฎหมายอาญา ซึ่งไม่อยู่ในอำนาจการสอบสวนของดีเอสไอ ดังนั้น หากต้องการให้ดีเอสไอ เข้าไปดำเนินคดี อาจต้องเสนอให้คณะกรรมการคดีพิเศษ (กคพ.) พิจารณารับเป็นคดีพิเศษ


        ด้าน พ.อ.ปิยะวัฒก์ กิ่งเกตุ ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ ดีเอสไอ กล่าวว่า ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ประสานไปยังสำนักราชเลขาธิการ สำนักพระราชวัง เพื่อตรวจสอบข้อมูลกรณีการจัดสร้างพระสมเด็จเหนือหัว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยท่านผู้หญิงบุตรี วีระไวทยะ รองราชเลขาธิการฯ ได้มอบหมายให้ผู้อำนวยการกองนิติการ สำนักราชเลขาธิการฯ ตรวจสอบเอกสารและรวบรวมข้อมูลทุกด้าน ศึกษาข้อกฎหมายอย่างครบถ้วน รวมทั้งยอดเงินจองจากประชาชนทั่วประเทศ คาดว่า ในวันนี้ (18 ธ.ค.) สำนักราชเลขาธิการ จะตัดสินใจว่าจะส่งเรื่องให้หน่วยงานใดเข้าไปดำเนินการ ระหว่างสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดีเอสไอ หรือกรมการศาสนา


       
พ.อ.ปิยะวัฒก์ กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบข้อมูลกับวัดสุทัศนเทพวรารามวรมหาวิหาร เบื้องต้นพบว่าเจ้าอาวาสวัดสุทัศน์ฯ และมูลนิธิอัฏฐมราชานุสรณ์ พบว่ามีการอนุญาตให้ใช้ชื่อมูลนิธิฯ ในการจัดสร้างพระสมเด็จเหนือหัวจริง แต่ยังต้องตรวจสอบเรื่องการนำเครื่องหมายพระมหามงกุฎไปใช้ ว่าได้รับพระบรมราชานุญาตหรือไม่ ในส่วนของประชาชนสามารถติดต่อบอกเลิกสัญญาจองเช่าพระสมเด็จเหนือหัวได้ เนื่องจากเป็นการสำคัญผิดในการจัดสร้าง ซึ่งธนาคารหลายแห่งที่รับเป็นช่องทางจัดจำหน่ายพระสมเด็จเหนือหัว ยังไม่ได้โอนเงินจองพระไปให้กับผู้จัดสร้าง ดังนั้น จึงสามารถคืนเงินให้กับประชาชนได้

 

ข่าว : ผู้จัดการ
18 ธันวาคม 2550

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by