ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 

 

                                  

สนธิสึกแล้ว

ประกาศสัจธรรม - เสียค่าโง่รอบสอง

รองลงมาจากใช้สื่อผู้จัดการโปรโมททักษิณ

ต่อไปนี้ไม่เอาอีกแล้ว ไม่ขอเป็นรัฐกันชน

ถ้าจะชนก็คงชนเองเลย ..

 

1  เดือน บรรลุธรรม !

พระสนธิ สนฺตจิตฺโต

 

ทิดสนธิ ลิ้มทองกุล
ผู้ได้บรรลุสัจธรรมทางการเมืองไทยในวันออกบวช

 

รายการ"ยามเฝ้าแผ่นดิน"ออกอากาศทาง เอเอสทีวี คืนวันที่ 17 ธ.ค. นายสนธิ ลิ้มทองกุล ซึ่งเพิ่งลาสิกขาได้ไม่นาน ได้ต่อสายเข้ามาพูดคุยด้วย พร้อมทั้งประกาศสัจธรรมที่ตนเองได้บรรลุขณะบวชเป็นพระช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา (นายสนธิบวชที่วัดโพธิสมภรณ์ จังหวัดอุดรธานี ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2550 โดยประกาศว่าจะบวชนาน 1 เดือน ดังนั้นวันสึกของพระสนธิจึงน่าจะเป็นวันที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา แต่ข้อมูลนี้ยังไม่แน่ชัด) โดยนายสนธิกล่าวเป็นช่วงๆ ว่า

ผมไม่ได้หวั่นไหว แต่ที่เงียบไป ก็เพราะว่า ผมมีความรู้สึกว่าเบื่อหน่ายกับลักษณะความขัดแย้ง ที่ไม่มีวันจบสิ้น ทุกวันนี้ ผมประกาศกับพี่น้องว่าถอยแล้วนะ เพราะไม่อยากจะเป็นกันชนระหว่างทักษิณ กับ คมช.และรัฐบาลสุรยุทธ์
       
       ตอนที่บวชอยู่ ผมพูดชัดว่า ตอนนี้ผมได้สติคืนมามาก
ผมรู้ว่าวันที่ 19 กันยาฯ ผมพลาด ที่เมื่อมีการยึดอำนาจแล้ว ผมยังเข้าไปยุ่มย่าม เมื่อทักษิณออกไปแล้ว ผมน่าจะยุติภารกิจ แต่เมื่อผมเข้าไปยุ่มย่าม ทำให้ผมตกเป็นเครื่องมือของ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ กับทหาร ในการไปสู้กับทักษิณ
       
       ถ้าในวันนั้น ผมถอยออกมา พ่อแม่พี่น้องอาจจะไม่พอใจผม แต่ถ้าผมถอย แล้วมาจนถึงวันนี้ พ่อแม่พี่น้องจะเข้าใจว่าทำไมผมถอย เพราะถ้าผมถอยออกมา ตั้งแต่วันนั้นก็จะเป็นการปะทะระหว่าง คมช.กับทักษิณ ไม่เกี่ยวกับพวกเรา
ผมเพิ่งรู้ตัวเมื่อ 2-3 เดือนก่อน เมื่อความขัดแย้งมันไม่จบไม่สิ้น !
       
       ผมยังยืนยันเรื่องความถูกผิด ถ้าจะสมานฉันท์ได้ พ.ต.ท.ทักษิณต้องกลับมารับโทษทัณฑ์ ทักษิณสามารถกลับเข้ามาประเทศไทยได้ตลอดเวลา แต่วันนี้ทักษิณไม่มา เพราะกลัวจะถูกดำเนินคดี ก็ใช้วิชามารทางการเมืองให้พรรคพวกตัวเองชนะเลือกตั้ง เพื่อจะเข้ามายุบ คตส. เปลี่ยน ป.ป.ช. เพื่อยกเลิกความผิดตัวเอง
       
       ขณะที่ พล.อ.สุรยุทธ์เอง ก็มัวแต่หน่อมแน้ม วันข้างหน้าถ้าประเทศไทยเป็นอะไรไป คนๆ แรกที่ต้องรับผิดชอบคือ พล.อ.สุรยุทธ์ คนที่ 2 คือ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผมไปบวชครั้งนี้ ทำให้ผมเบื่อความหลง เบื่อโมหะของคน ผมจึงถอยออกมา ผมกำหนดวิถีชีวิตของผมแล้วว่าจะไปอย่างไร ผมเตรียมตัวจะแถลงในเดือนมกราคมปีหน้า แต่เมื่อผมเพิ่งสึกออกมา จะให้ผมกระโดดโลดเต้น ฟาดฟันกับคนโน้นคนนี้ก็กระไรอยู่ เพราะผมเพิ่งได้รับบทเรียนจากพ่อแม่ครูบาอาจารย์มา
       
       ผมเชื่อว่าถึงอย่างไร ทักษิณต้องรับกรรม มันเป็นไปไม่ได้ที่ผมจะโทรไปหาทักษิณ มีแต่ทักษิณจะบอกผ่านมาทางเสี่ยเพ้ง (นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล) คุณไพโรจน์ เปี่ยมพงษ์ศานต์ และคุณพันเทพ จำรัสโรมรัน ติดต่อมาที่ผมว่า คุณทักษิณอยากเจอผมที่เมืองนอก ประเทศไหนก็ได้ จะได้พูดคุยกัน ผมก็เลยฝากคุณพันเทพกลับไปว่า ไม่ไปหรอก ไม่มีเหตุผลที่ผมต้องไป
       
นายสนธิ กล่าวต่อว่า อีกด้านหนึ่ง สื่อในเครื่อผู้จัดการทั้งหนังสือพิมพ์ เว็บไซต์ และเอเอสทีวี ก็ยังไม่ได้เปลี่ยนจุดยืน ถ้าโทร.ไปขอขมาแล้วทำไมยังคงวิพากษ์วิจารณ์ พ.ต.ท.ทักษิณอยู่เหมือนเดิม เพราะฉะนั้นถ้าจะเสียใจ ก็เสียใจอยู่เรื่องเดียวว่า เพื่อนฝูงพี่น้องประชาชนน่าจะหนักแน่นกว่านี้ให้มากๆ

อยากให้พี่น้องสบายใจ ที่ผมเงียบไป เพราะผมเบื่อกับเรื่องเก่าๆ เบื่อ คมช. เบื่อ พล.อ.สุรยุทธ์ แล้วผมจะประกาศแนวทางใหม่ของผมในเดือนมกราคมปีหน้านายสนธิกล่าว
 

ไม่มีใครเห็นหน้านายสนธิในวันนั้น จะเหมือนคนสารภาพผิดหรือไม่ เพราะเป็นการพูดตามสาย แต่อย่างไรก็ตาม การรู้ตัวและกล้ายอมรับความจริง ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่น่ายกย่อง ซึ่งก็คงสมแล้วกับฉายา "สนฺตจิตฺโต" ซึ่งแปลว่า ผู้มีใจสงบ ที่พระอุปัชฌาย์มอบให้ในวันบวช

 

ข่าว : ผู้จัดการ
18 ธันวาคม 2550

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by